Đồ uống & Giải khátMón ngâm

Cách ngâm nước mận ngon, ngọt, thanh mát cho ngày hè nóng nực

Giữa cái nóng oi ả của mùa hè, ai ai cũng sẽ tìm đến các loại nước giúp thanh nhiệt, giải khát tự nhiên như nước sấu, nước mơ… và không thể nào thiếu đi nước mận ngâm được. Mùa mận rộ lên vào khoảng tháng 5, tháng 6 và đó là lúc mà chị em nên tranh thủ làm vài lọ mận ngâm để dùng dần cho cả nhà. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm nước mận ngon, ngọt và thanh mát, giúp giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè nóng nực nhé.

  1. Cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon, không bị lên men
  2. Cách ngâm mận Bắc thơm ngon, uống là mê ngay
  3. Cách làm mận ngâm đường dễ, giúp bạn giải nhiệt ngày nóng bức

Cách ngâm nước mận ngon, ngọt, thanh mát cho ngày hè nóng nực 1

Các nguyên liệu cần có để ngâm nước mận ngon

  • Mận tươi, chín đỏ: 1 kg
  • Đường trắng: 350 gr
  • Lọ thủy tinh đã rửa sạch và hong khô

Mẹo chọn mận cho bạn đó là nên chọn những quả to đều, tươi và chín đỏ, tuy nhiên chỉ là chín tới chứ không chín nhũn đâu nhé.

Cách ngâm nước mận ngon, ngọt, thanh mát cho ngày hè nóng nực 2

Cách ngâm nước mận ngon, ngọt, thanh mát chiêu đãi cả nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính là mận

Những quả mận tươi ngon sau khi mua về thì bạn nhặt bỏ hết cuống và lá đi. Nếu cẩn thận thì trước khi ngâm nước muối, bạn còn có thể ngâm thêm một lần trong nước vôi trong nữa nhé. Mỗi lần ngâm như thế khoảng 15 – 20 phút là được.

Ngâm xong, bạn rửa sạch lại mận bằng nước lạnh một lần nữa rồi trút tất cả ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Mận sau khi sơ chế thì bạn dùng dao bổ đôi, bỏ hạt đi rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là không nên cắt những miếng mận bé quá vì như thế thì khi ngâm, miếng mận sẽ bị mềm nhũn chứ không được giòn ngon như mong đợi. Ngoài ra, bạn nên để cả vỏ mận khi ngâm để tăng độ giòn sần sật cho mận nhé, và đừng lo lắng về chuyện nước ngâm mận bị chát.

Bước 3: Để nước mận ngon nhất, bạn nên cho đường và mận trực tiếp vào hũ chứ không cần đun nước đường lên trước nhé. Trước tiên, bạn cho xuống đáy lọ thủy tinh một lớp đường, tiếp đến là một lớp mận rồi lại đến một lớp đường nữa. Cứ rải lần lượt như thế cho tới khi hết mận và lớp cuối cùng của bạn sẽ là một lớp đường kính trắng. Xong xuôi thì bạn đậy chặt nắp lọ thủy tinh lại.

Bước 4: Bạn để lọ ngâm khoảng 1 – 2 cho đường tan hết và mận bắt đầu ra nước nhiều. Đến lúc này, bạn cất giữ lọ nước mận ngâm trong tủ lạnh để dùng dần sẽ không bị lên men rượu đâu nhé.

Cách ngâm nước mận ngon, ngọt, thanh mát cho ngày hè nóng nực 3

Vậy đấy, cách ngâm nước mận ngon không quá khó phải không nào? Chỉ với nguyên liệu đơn giản và vài bước làm đơn giản thôi là bạn đã có thể có ngay một lọ nước mận ngâm tuyệt vời để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè của mình rồi. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button