Tìm hiểu xem cách làm mứt dừa có giống cách bạn đang làm không nhé

Những món mứt dừa hiện nay đã quá phổ biến nên có lẽ mỗi người đã có mỗi cách làm cho riêng mình rồi đấy nhỉ. Tuy nhiên, mình tin chắc rằng những cách làm của bạn sẽ chưa thực sự đủ và hoàn hảo. Vậy thì ngay hôm nay bạn hãy khám phá xem cách làm mứt dừa của mình có gì đặc biệt nhé. Bắt đầu thôi nào.

Loading...

xem cách làm mứt dừa 1

Nguyên liệu cần có:

  • Cùi dừa: 1 kg
  • Đường trắng: 400 g (4 lạng)
  • Sữa tươi không đường và vani
  • Lá nếp

Nguyên liệu này với tỉ lệ 1 kg cùi dừa tương ứng với 4 lạng đường trắng. Sữa và vani thì tùy theo sở thích của các bạn. 2 nguyên liệu này giúp tăng độ thơm và ngậy của dừa.

Cùng xem cách làm mứt dừa của mình nhé:

Bước 1: Nạo cùi dừa:

Cạo thật sạch phần vỏ rám bên ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo dừa thành những sợi mỏng và dài vòng tròn theo cùi dừa. Đặc biệt với những miếng dừa vụn bạn có thể cắt thành hạt lựu để làm mứt viên cũng được đấy.

xem cách làm mứt dừa 2

Loading...

Đun sôi 1 nồi nước trắng, cho toàn bộ phần cùi dừa vào trần và tắt bếp. Để ngâm cùi dừa trong nước nóng chừng 15 phút để dừa ra bớt dầu, khi làm mứt để được khá lâu mà không bị hôi dầu. Sau đó vớt dừa nạo sợi ra rửa lại thật sạch, để thật ráo nước.

Bước 2: Ướp cùi dừa với đường:

Cho cùi dừa vào bát tô, sau đó đổ một lượng đường và cùi dừa vừa chuẩn bị trên

Trộn đều đường với dừa nạo, để chừng 4-6h cho đường tan hết và cùi dừa ngấm đường. Trong thời gian trộn đường, thỉnh thoảng các bạn đảo đều mứt dừa lên cho mứt ngấm đều.

Khi làm mứt dừa, bạn chú ý để đủ thời gian ướp đường rồi cho vài nhánh lá nếp đã sơ chế sạch, cắt khúc vào trộn đều để tăng hương thơm cho mứt.

Bước 3: Xao dừa:

Bật bếp cho chảo nóng già sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho dừa vào đảo. Lúc này bạn cần tập trung và đảm bảo được các kỹ thuật đảo như sau:

Đảo đều, để dừa ngấm đều, đường không bị vón cục cũng như không bị cháy, đảo nhẹ tay để dừa không bị gãy, để lửa để nhỏ vừa phải. Đảo được 1 lát, khi nước đường bắt đầu cạn gần hết thì cho sữa tươi không đường hoặc vani vào và tiếp tục xao để dậy mùi thơm.

xem cách làm mứt dừa 3

Nhưng khi đã thấy phấn trắng bám trên dừa thì lúc này lửa phải giảm nhỏ tuyệt đối nhé.

Bước 4: Bảo quản dừa:

Khi đã xao dừa xong thì bạn đổ mứt dừa ra mâm lớn, để thật nguội sau đó cho vào túi bóng dùng dần.

Lời kết:

Khi bạn xem cách làm mứt dừa của mình vừa chia sẻ xong đã thấy mình thiếu sót gì chưa nào. Hãy bổ sung thêm cho mình để có món mứt dừa hoàn hảo nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Loading...