Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem thái lan – Kem cuộn vô cùng đặc biệt cho mùa hè này

Bạn đã bao giờ được thưởng thức kem cuộn Thái Lan chưa? Mang tên là kem của Thái Lan nhưng công thức làm món kem này lại vô cùng đơn đấy. Bởi khi mang tên kem Thái Lan thì nhiều người nghe có vẻ rất xa lạ, rất khó. Nhưng khi nói đến kem cuộn thì chắc có lẽ ai cũng biết đến đó là một loại kem được làm cuộn tròn. Với nhiều hương vị đặc biệt khác nhau, cùng với cách trang trí cuộn tròn cùng một số hoa văn đẹp mắt khác đã cho ta một món kem Thái Lan thực sự hoàn hảo. Nếu bạn chưa được thưởng thức món kem này thì ngày hôm nay hãy áp dụng cách làm kem Thái Lan của mình để tiến hành ngay thôi.

cách làm kem thái lan 1

Nguyên liệu để làm kem Thái Lan gồm có

  • Whipping cream: 60 ml.
  • Sữa nguyên kem: 40 ml.
  • Đường: 15 gram  (Lượng đường có thể thay đổi tùy vào độ ngọt mà bạn yêu thích nhé)
  • Muối: 1 nhúm.
  • Bánh oreo: 1/2 bánh (Cái này tùy theo sở thích của mỗi người, các bạn có thể thay bánh oreo bằng một số nguyên liệu khác như canh dây, siro, trà xanh, bột cà phê, phô mai,…. nhé).

Lưu ý: Với các loại nguyên liệu mình đang chọn này thì sẽ cho ta hương vị ngọt đậm đà của socola. Còn nếu bạn có những hương vị matca, dâu, cam thì bạn cũng đều có thể thay thế các nguyên liệu đó vào và cách làm cũng hoàn toàn tương tự nhé. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn  bạn cách làm kem Thái Lan một cách cụ thể hơn nhé.

Cách làm kem Thái Lan – Kem cuộn được tiến hành như sau

Bước 1: Đánh tạo kem

cách làm kem thái lan 2

Đầu tiên, bạn cho  sữa nguyên kem, đường, muối và whipping cream vào trong một cái nồi sâu đáy. Sau đó, các bạn sử dụng cái đánh trứng để đánh đều lên cho tan hết đường là được

Cho hỗn hợp này lên bếp đung nóng vừa sôi thì tắt bếp. Sau đó thì để nguội.

Bước 2: Làm kem

Lấy mấy miếng oreo bạn vừa chuẩn bị trên vào một chiếc chảo rồi dùng muôi dăm nát. Sau đó cho hỗn hợp vừa làm ở bước 1 rồi khuấy đều.

Khi đã khuấy đều thì bạn đổ mỏng ra mâm hoặc khay, sau đó thì cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Tiến hành cuộn kem

cách làm kem thái lan 3

Khi kem đã được để đông, bạn lấy ra. Tiến hành dùng xẻng xúc sao cho khéo để tạo thành từng cuộn kem là bạn đã có ngay món kem cuộn rồi.

Bước 4: Hoàn thành món kem

Khi đã có những cuộn kem như ý muốn, bạn cho ra cốc hoặc có thể cho ra chén, đĩa tùy ý. Trang trí bên trên bằng những quen bánh quế hoặc những miếng socola sao cho đẹp mắt mà ngon miệng là được rồi. Chúc các bạn làm thành công món kem cuộn của mình.

cách làm kem thái lan 4

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm kem Thái Lan – kem cuộn rồi đấy. Có lẽ khi bạn đọc đến bài viết này thì bạn sẽ muốn vào bếp làm ngay vì chúng quá đơn giả  phải không nào. Với những nguyên liệu cũng không hề xa lạ với chúng ta và cách làm cũng không quá khó với chúng ta. Cũng giống như khi làm các loại kem bình thường, chỉ thêm mỗi bước cuộn kem nữa để thành món kem cuộn Thái Lan rồi. Vì vậy bạn cũng có thể áp dụng các món kem từ nhiều hương vị khác nhau, sau đó thêm bước cuộn kem mà mình vừa chia sẻ vào nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button