Công thức làm bánhCác món ăn vặt

Cách làm kem flan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Trong bài viết trước Emvaobep đã  chia sẻ về cách làm kem flan bằng lò vi sóng, nhưng lại có một vấn đề khiến mình phải suy nghĩ đó là không phải ai cũng có lò vi sóng, ví dụ như các bạn sinh viên chẳng hạn vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm kem flan mà không cần lò vi sóng: cách làm kem flan bằng nồi cơm điện.

Nồi cơm điện là một vật dụng nhà bếp vô cùng thân thuộc với chúng ta rồi đúng không, hôm nay chúng ta sẽ sử dụng nồi cơm điện không phải để nấu cơm mà để làm kem flan.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 7 quả
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Sữa đặc 150g
  • Đường
  • Nước

Cách làm kem flan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm nước caramel (thắng đường)

Bắc nồi lên, cho vào 100g đường và 80 ml nước sạch. Đun đến khi thấy nước đường chuyển qua màu vàng nâu.
Bôi bơ quanh lòng cốc chuẩn bị để đựng kem flan. Đổ nước đường đã thắng ở trên vào cốc làm bánh đã bôi bơ, láng nhẹ cho nước đường thắng phủ đều đáy cốc.

cách làm kem flan bằng nồi cơm điện 1

Bước 2: Pha sữa

Pha sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều, đun lửa nhỏ cho sữa ấm lên tầm 50 độ đến 60 độ C.

Bước 3: Đánh trứng

Toàn bộ trứng gà được đập ra lấy lòng đỏ, hoặc để tiết kiệm và thành phẩm đặc mịn hơn, có thể để lại vài quả dùng cả lòng trắng. Dùng dụng cụ đánh tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ các sợi, phôi có bên trong trứng. Thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng.
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào cốc đã tráng caramel( đường thắng)

cách làm kem flan bằng nồi cơm điện 2.

Bước 4: Hấp bánh

Lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.
Dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.
Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, cứ canh thời gian từ 3-5 phút bạn mở nắp nồi cơm ra lau hơi nước đọng để không bị rỗ bánh.

cách làm kem flan bằng nồi cơm điện 3

Khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy.

cách làm kem flan bằng nồi cơm điện 4

Bánh flan tự làm bằng nồi cơm điện cũng ngon không thua kém gì bánh làm bằng lò vi sóng và các loại bánh flan bày bán trong các cửa hàng đâu nhé. Chiếc nồi cơm điện thật hữu ích đúng không nào. Và bước cuối cùng của mọi quy trình làm bánh là gì nhỉ??? Chính là ăn bánh =)). Chúc bạn làm được những chiếc bánh kem flan vừa ngon vừa hấp dẫn với cách làm kem flan bằng nồi cơm điện này nhé.

Related Articles

Back to top button