Công thức làm bánhCác món ăn vặt

Cách làm kem flan bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản tại nhà

Bánh kem flan hay caramel là một món ăn đến từ Châu Âu nhưng hiện nay rất phổ biến ở các thành phố ở Việt Nam, là món ăn vặt ưa thích của các bạn trẻ ngang hàng với trà sữa. Bánh flan mang đến hương vị béo ngậy của trứng cùng với hương thơm đặc trưng từ sữa. Nghe tên và xuất xứ sang chảnh vậy nên có thể một số bạn đã ăn kem flan hoặc rất thích kem flan nghĩ rằng khó để làm ra một chiếc bánh flan. Vì suy nghĩ đó nên hôm nay mình quyết định xuống bút viết về cách làm kem flan bằng lò vi sóng này, hy vọng sẽ mang món bánh xuất xứ từ Châu Âu đến căn bếp của gia đình bạn. Cùng bắt đầu thôi nào!

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 1 hộp
  • Sữa đặc: 100ml
  • Đường
  • Dụng cụ quan trọng cần có là lò vi sóng và cốc đựng bánh flan

Cách làm kem flan bằng lò vi sóng

Bánh flan được tạo thành cách hấp trứng, sữa và nước caramel

Bước 1: Thắng đường hay làm nước caramel

Cho vào mỗi cốc một phần hai thìa cà phê đường và một muỗng canh nước. Sau đó cho vào lò vi sóng ở công suất cao trong 5 phút, hết 5 phút lấy ra, nước đường đã thành nước caramel có màu vàng nâu như hình.

cách làm kem flan bằng lò vi sóng 1

Bước 2: Pha sữa

Cho 300 ml sữa tươi không đường vào bát, thêm tiếp vào 100 ml sữa đặc, khuấy đều. Cho vào lò vi sóng vặn ở công suất cao trong 5 phút. Đợi được 5 phút thì lấy ra để đánh với trứng.

cách làm kem flan bằng lò vi sóng 2

Bước 3: Trong thời gian đợi sữa được, chúng ta chuẩn bị trứng

Trứng đập vỏ cho vào bát. Dùng dụng cụ đánh tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ các sợi, phôi có bên trong trứng. Thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng.

cách làm kem flan bằng lò vi sóng 3

Bước 4: Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã có sẵn caramel, cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong vòng 9 phút. Hết thời gian, lấy ra khỏi lò.

Chú ý: khi cho trứng sữa vào caramel nên nhẹ tay để cho caramel và sữa không hòa tan vào nhau.

cách làm kem flan bằng lò vi sóng 4

cách làm kem flan bằng lò vi sóng 5

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tạo ra món bánh đến từ Châu Âu này ngay trong căn bếp nhỏ chỉ với chiếc lò vi sóng. Không hề khó như bạn nghĩ đúng không.

Bánh kem flan thường được ăn nguội bằng cách để lạnh trong tủ lạnh trước khi ăn. Bánh được trút lên đĩa để phần có đường thắng màu cánh gián trên miếng bánh quay lên trên. Có thể trang trí sản phẩm bằng vài lát hoa quả và dùng thìa xúc ăn. Sản phẩm ngon nhất khi có độ đặc mịn, không khô, không bị rỗ mặt và không bị vữa.

Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách làm kem flan bằng lò vi sóng sẽ giúp được gì đó cho bạn!

Related Articles

Back to top button