Công thức làm bánhCác món ăn vặt

Cách làm kem flan rau câu ngon và đơn giản

Trong những bài viết trước Emvaobep đã cùng các bạn tìm hiểu về các cách làm kem flan khác nhau, cách làm kem flan vị cafe, Emvaobep rất vui vì nhận được phản hồi tốt từ các bạn, vì vậy hôm nay mình tiếp tục chia sẻ về bánh kem flan, đó là cách làm kem flan rau câu. Nếu kem flan cafe cho hương vị cafe đậm đà thì kem flan rau câu cho hương vị tươi mát từ rau câu.

Nguyên liệu làm kem flan rau câu

  • Trứng gà: 10 quả
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Đường trắng: 200g
  • Kem béo: 200ml
  • Bột vani: 2 lon hoặc 1 thìa nguyên chất
  • Bột rau câu
  • Cafe hòa tan: 4 gói
  • Khuôn đổ bánh

Cách làm kem flan rau câu

Bước 1: Làm nước caramen hay thắng đường

Hòa tan 200g đường với 100ml nước lọc, cho lên đun ở lửa vừa phải đến khi nước đường chuyển qua màu vàng nâu hay màu cánh gián.
Cho nước caramen vừa làm vào các khuôn, láng tay cho caramen phủ đều một lớp mỏng ở đáy khuôn.

cách làm kem flan rau câu 1

Bước 2: Pha sữa và đánh trứng

Khuấy đều 200ml kem béo và 3 thìa canh đường với 1 lít sữa tươi. Đun nóng sữa ấm lên khoảng 50 độ, không được để sôi.
Đập trứng ra và chỉ lấy lòng đỏ.
Đổ nhẹ sữa đã pha vào trứng, vừa đồ vừa khuấy đều.Thêm bột vani vào sau đó đánh trứng bằng dụng cụ đánh trứng sau đó dùng rây lọc lọc qua hỗn hợp trên để thu được một hỗn hợp đồng nhất trứng sữa.
Múc hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn làm bánh đã có sẵn caramen.

cách làm kem flan rau câu 2

Bước 3: Hấp bánh

Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Phủ trên bánh một lớp khăn xô.
Trong quá trình hấp thỉnh thoảng lau nước trên nắp vung nồi hấp để tránh nước rơi xuống làm rỗ bánh. Sau 30 phút, dùng tăm chích vào trung tâm bánh nếu không thấy tăm bị dính bởi trứng sữa thì có nghĩa là bánh đã chín.

Bước 4: Pha nước rau câu và hoàn thành nốt bánh flan rau câu

Dùng một nồi nhỏ, cho hai thìa bột rau câu cùng 400ml nước sạch, đường vào khuấy đều. Cho lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước rau câu sôi được khoảng 2 phút thì thêm cafe hòa tan vào.

cách làm kem flan rau câu 3

Khi bánh flan chín, lấy bánh ra, để bánh nguội và ủ trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên.

cách làm kem flan rau câu 4

Vậy là tất cả các công đoạn làm kem flan rau câu đã hoàn tất, chúng ta chỉ cần chờ cho kem flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi. Kem flan rau câu thường được bảo quản trong tủ lạnh và ăn mát.
Có bạn nào có ý định giống mình là sẽ tạo một bộ sưu tập bánh kem flan các vị không ? Nếu có cơ hội mình sẽ tiếp tục chia sẻ về cách làm bánh kem flan các vị khác nữa. Vị rau câu là một trong những vị của kem flan mà mình thích ăn nhất, bạn thì sao ? Chúc bạn thành công với cách làm kem flan rau câu nhé.

Related Articles

Back to top button