Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng nào

Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng là một phương pháp đang được sử dụng rất nhiều hiện nay ở chúng ta. Đơn giản là vì xa hội chúng ta ngày càng phát triển, nên các phương pháp làm bằng thủ công cũng được loại bỏ nhiều đi và thay vào đó bằng những phương pháp khoa học hơn. Tuy nhiên, khi đổi mới bằng những phương pháp hiện đại chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và sản phẩm của chúng ta cũng sẽ ngon hơn. Vậy ngay bây giờ hãy cùng mình khám phá cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng nhé. Bắt đầu thôi nào.

cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Bột mì: 240 gam
 • Nước đường bánh nướng: 160 gram
 • Lòng đỏ hột gà: một cái
 • Đậu xanh bóc vỏ: 500 g
 • Trứng gà muối: tương ứng với số lượng bánh cần làm.
 • Dầu thực vật: 30 gram
 • Sữa lạt: 8 đến 10 ml
 • Dầu mè: 3 – 5 ml
 • Bơ đậu phộng: 10 gram (nếu có)
 • Mật ong (nếu có)
 • Ray dùng để lọc, khay để nướng bánh, giấy nến dùng nướng bánh trung thu, cây cọ

Tiến hành cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng như sau

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh bóc vỏ, ngâm qua đêm để khi ninh đậu sẽ nhanh chín hơn. Sau đó bạn vớt ra cho vào nồi ninh nhừ rồi đánh nhuyễn, cũng làm thành một khối đồng nhất.

Nếu lấy trứng gà muối làm nhân bánh với cùng đậu xanh bóc vỏ. Bọc lòng đỏ trứng gà muối ở giữa và viên đậu xanh ở bên ngoài nhé. Khi đã vo thành những viên tròn thì bạn bọc kín lại để không bị khô.

Trong thời gian này bạn hãy cùng mình sơ chế vỏ bánh nhé.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Trút bột mì vào 1 bát tô, đổ nước đường cát bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, bơ đậu phộng và dầu ăn vào cùng và dùng cái thìa hoặc đôi đũa khuấy đến khi những hỗn hợp hòa quyện vào cùng nhau tạo thành một thành phần hỗn hợp sánh đặc.

Cứ như vậy lấy tay nhồi 1 cách thật đều cho đến khi hỗn hợp làm thành một hình khối đồng nhất với nhau.

Trong giai đoạn này, nếu xem thấy bột quá khô rời chúng ta đổ thêm dầu thực vật và nước đường cho đủ, hoặc nếu như quá nhão ướt thì chúng ta cho thêm bột mì nhé, rồi tiếp tục nhồi cho đến khi quyện đều vào nhau.

Tiếp theo, chúng ta chia ra rồi vo thành từng viên tròn khoảng to hơn viên nhân một xíu thôi nhé các bạn. Sau đó ta dùng màng bọc thực phẩm bao khối bột bánh lại và đặt vị trí khô, thoáng mát độ 30 cho đến 40 phút cho bột nghỉ thì đem ra làm.

Bước 3: Làm bánh

cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng 2

Đầu tiên, bạn cho một ít bột lên bề mặt làm bánh để khỏi bánh bị dính.

Sau đó cán vỏ bánh dẹt vỏ bánh ra rồi cho viên nhân vào rồi bọc kín lại. Sau đó cho vào khuôn là đã ra được sản phẩm bánh như ý rồi.

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò vi sóng, bật chế độ nướng để ở 190 độ C trong 10p rồi chuẩn bị sẵn sàng khay nướng có lót giấy nến hoặc là tấm nướng bánh nhe. Trong quá trình để bếp nướng nóng, các bạn lấy cọ có tẩm dầu thực vật và phết vào khuôn làm bánh để chống dính nhưng chỉ cần lấy một lượng dầu thực vật vừa phải chứ không có sử dụng nhiều quá nhé.

cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng 3

Sau đó tiếp tục bật lò vi sóng bật chế độ nướng trong nhiệt độ 200 độ C rồi để bánh vào nướng lượt hai trong khoảng thời gian 5 cho đến 7 phút là hoàn thành món bánh rồi.

Lời kết: Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng thật hấp dẫn phải không các bạn. Không những thế, khi các bạn áp dụng công thức này vào sẽ giúp món bánh ngon hơn rất nhiều đấy nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng mà chúng mình chia sẻ nhé.

Related Articles

Back to top button