Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Giới thiệu cho bạn cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong

Bạn bị thu hút bởi mấy cách làm mứt xoài thật hấp dẫn. Bạn cũng muốn vào bếp để trổ tài nhưng lại lo không tìm được nước vôi. Vậy thì đừng lo nhé! Emvaobep sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong rất đơn giản, để bạn có thể trổ tài làm món mứt này nhé! Còn chần chờ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu rồi bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm mứt xoài

  • 2 quả xoài xanh, bạn cũng có thể là nhiều hơn
  • 250 gam đường trắng
  • 1 thìa muối trắng

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong

Bước 1: Sơ chế xoài

Bạn nên chọn mua những quả xoài còn ương, không quá chín để làm món mứt này nhé. Sau khi mua xoài về, bạn đem rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ ngoài. Xoài bạn cắt thành từng miếng dọc, có thể thực hiện theo chiều dài của quả xoài hoặc cắt miếng xoài bằng chiều dài ngón tay và mang đi rửa sạch một lần nữa.

cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một nồi nước muối pha loãng rồi đun sôi và cho xoài xanh vào luộc sơ, vớt nhanh sau khi sôi 1-2 phút.

Việc căn chỉnh chính xác lượng đường và xoài ở bước này một phần sẽ quyết định độ thành công cách làm mứt xoài xanh của bạn.

Bước 3: Sau khi luộc sơ xoài xong, bạn cho đường vào ướp với xoài trong thời gian 4-5 tiếng. Lượng đường bạn cho phù hợp với lượng xoài và khẩu vị của bạn, nếu bạn thích ăn ngọt thì hãy cho thêm nhiều đường, còn nếu không thích ngọt thì cho vừa phải. Nhưng bạn cũng đừng cho ít quá, vì mứt sẽ bị chua và không được ngon nữa nhé. Thi thoảng bạn đảo đều lên cho đường ngấm đều.

cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong

Đến khi bạn thấy đường được tan chảy hoàn toàn, miếng xoài được ướp nhìn trong thì có thể cho lên sên làm mứt.

Bước 4: Sên mứt xoài

Bạn chuẩn bị một chảo sạch, to, sau đó trút hết hỗn hợp xoài và nước đường vào chảo và đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Để lửa nhỏ liu riu cho đường từ từ cô lại, trong quá trình sên mứt xoài bạn không nên đảo nhiều vì có thể sẽ làm miếng mứt bị gãy nát. Thi thoảng thì đảo thôi nhé!

Có một mẹo hay để sên mứt ngon nhé. Đó là bạn hãy sên xoài cho tới khi nước đường cạn và khô, miếng xoài chuyển thành màu vàng trong thì bạn có thể tắt bếp, tuy nhiên lúc này chỉ nên tắt bếp một lúc sau đó lại bật lại một lần nữa để đường khô bám lên từng miếng xoài.

Cuối cùng là bạn để mứt xoài cho thật nguội và khô rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé.

Mứt xoài được làm phải đảm bảo có đầy đủ vị chua của xoài, vị ngọt của đường khi ăn phải dẻo và thơm.

cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong thật dễ dàng phải không nào. Món mứt xoài này như một món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình bạn. Hơn nữa nhắc đến mứt là phải nhớ đến Tết, và món này thì không thể thiếu trong dịp Tết của gia đình bạn chứ! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button