Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Hướng dẫn cách làm kem đá tại nhà đảm bảo làm là thành công

Không phải là một loại kem cầu kì gì nhưng món kem đá lại làm nhiều người mê nó đến vậy. Một que kem mát lạnh, hương vị thơm ngon sẽ làm phá vỡ cái nóng bức của mùa hè nóng bức. Cái hương vị của mỗi que kem sẽ làm bạn không thấy mệt mỏi bởi cái thời tiết nóng bức nữa đâu, sẽ như tiếp thêm năng lượng cho cơ thể của bạn nữa. Nếu bạn còn chưa biết làm kem đá này thì mau học ngay cách làm kem đá tại nhà thôi. Vì đây là một trong những món kem dễ làm nhất đó. Chị em có thể học và sài luôn trong mùa hè này! Hãy cùng theo dõi nhé!

cách làm kem đá tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 1 quả dừa lấy cùi non rửa sạch,thái miếng để ráo nước
  • Dâu tây (Tùy thích)
  • 1/2 quả dứa vừa chín, thái lát
  • 1/2 lít sữa tươi không đường
  • 3 tbsp sữa đặc
  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn làm kem
  • Que cắm kem
  • Dao sạch

Chi tiết cách làm kem đá tại nhà đơn giản dễ áp dụng

Bước 1: Trước tiên thì bạn đem rửa sạch tất cả các đồ dùng, dụng cụ để làm kem: máy xay, khuôn làm kem,…rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó bạn tiến hành sơ chế qua các nguyên liệu.

Bạn cho cùi dừa non đã thái miếng vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn cùng với 1 tbsp sữa đặc và 150 ml sữa tươi không đường. Bạn xay cho đến khi nào dừa được xay nhuyễn hoàn toàn.

Tiếp đó bạn đổ phần hỗn hợp này vào khuôn làm kem đã được làm sạch. Sau đó bạn rửa sạch máy xay sinh tố.

Bước 2:

Bước tiếp tục bạn đem xay dâu tây rửa sạch để ráo nước trong máy xay sinh tố. Bạn cũng cần cho khoảng gần 150 ml sữa tươi không đường và 1 tbsp sữa đặc vào xay chung với phần dâu tây đó nhé!

Sau khi có được hỗn hợp kem như ý rồi, bạn lại cho kem vào các khuôn kem đã được chuẩn bị. Máy xa sinh tố bạn đem rửa sạch.

cách làm kem đá tại nhà

Bước 3:

Cuối cùng là bạn sẽ cho dứa và phần đường cũng như sữa đặc còn lại vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đến khi nào bạn thấy dứa đã được xay đều với các nguyên liệu thì bạn cho vào các khuôn làm kem.

cách làm kem đá tại nhà

Bước 4:

Bạn cắm que kem vào giữa khuôn làm và bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bạn xếp lần lượt kem vào tủ lạnh và chờ cho đến khi kem đông lại. Thời gian làm đông mất khoảng 4-6 tiếng. Để tận dụng thời gian thì bạn có thể tranh thủ làm vào buổi tối và sáng hôm sau là có kem để ăn rồi.

Với phần nguyên liệu bạn chuẩn bị như trên thì bạn có thể được thưởng thức kem dứa, dâu tây và kem dừa. Tưởng chừng như đơn giản nhưng món kem này lại làm các bé và chị em thích lắm đấy. Đi qua tiệm kem mà thấy que kem lạnh vừa được lấy trong tủ lạnh ra mà thấy thèm. Vậy thì hôm nay thỏa mãn cơn thèm với 3 vị kem mới này nhé! Mùi dừa sẽ cho bạn cái vị thơm béo béo nhưng không hề ngán chút nào cả. Kem dâu tây lại có vị chua chua, ngọt ngọt với cái màu đỏ bắt mắt, làm sao mà có thể từ chối được cơ chứ. Kem dứa lại càng thơm hơn, lấy một que kem ra muốn ăn đến no luôn rồi!

Kem đá là một trong những loại kem dễ làm và ít công đoạn nhất. Cách làm kem đá tại nhà bạn có thể áp dụng luôn để thấy độ hiệu quả của nó. Chị em ngại gì mà không thử ngay thôi, vừa có kem ngon, vừa được luyện tay nghề chế biến thêm ngon hơn nữa! Chúc các chị em chế biến thành công!

Related Articles

Back to top button