Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Hướng dẫn cách làm kem đỗ xanh ngon tuyệt

Đỗ xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng ra thì đỗ xanh còn có tính mát rất tốt đặc biệt là cho thời tiết nóng nực như thế này. Chính vì thế mà bây giờ người ta vẫn hay dùng đỗ xanh để chế biến thành kem đấy. Vậy bạn đã biết đến cách làm kem đỗ xanh chưa. Nếu nói đến đã thưởng thức chưa thì có lẽ ai cũng đã được thưởng thức rồi vì loại kem này rất phổ biến ở nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, khi nói đến cách làm thì chỉ rất ít người biết làm. Một phần vì không biết tới cách làm, phần còn lại thì lại sợ tốn nhiều thời gian nên chọn cách ra ngoài tiệm mua sẵn. Nhưng ngày hôm nay mình sẽ bật mí tới các bạn cách làm kem đỗ xanh vừa ngon, vừa dễ làm lại vừa đảm bảo vệ sinh nữa. Thay vì những lần phải ra tiệm mua sẵn những hộp kem không rõ nguồn gốc và an toàn vệ sinh thì bạn hãy áp dụng công thức của mình để vào bếp làm ngay cho gia đình mình nhé. Công thức cụ thể như sau.

cách làm kem đỗ xanh 1

Nguyên liệu làm kem đỗ xanh gồm có

  • Đỗ xanh không vỏ: 100g (Nên mua loại đỗ xanh đã đóng sẵn túi ngoài siêu thị để được đảm bảo vệ sinh hơn)
  • 1 gói bé bột đậu xanh
  • Kem whipping: chuẩn bị khoảng từ 60 – 70 ml kem whipping (whipping cream)
  • Sữa tươi loại nguyên kem: 40 – 50 ml
  • Đường: 100 gram  (Lượng đường có thể thay đổi tùy vào độ ngọt mà bạn yêu thích nhé)
  • Muối: 1 nhúm nhỏ.
  • Nước cốt dừa: 100 ml

Cách làm kem đỗ xanh gồm những bước sau đây

Bước 1: Sơ chế đỗ xanh:

cách làm kem đỗ xanh 2

Bước đầu tiên của việc làm kem đầu tiên là sơ chế đỗ xanh. Bước làm này dường như tương tự với nấu chè đỗ xanh luôn đấy các bạn.

Đầu tiên, đỗ xanh sau khi mua về bạn cho vào một chiếc rổ dày, sau đó nhúng xuống nước. Những hạt bị hỏng sẽ nổi lên mặt nước và bạn nhặt vứt đi.

Sau đó, vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho đỗ nở mềm, vớt đỗ ra cho ráo nước sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu đến khi đậu rút cạn nước và chín mềm là được.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Cho sữa tươi cùng với đường, nước cốt dừa, kem whipping, bột đậu xanh và một chút muối vào trong nồi đáy sâu. Cho lên bếp đun nóng, khi đun cần cho lửa ở mức bé nhất và đảo thật đều tay nhé. Rồi để nguội tự nhiên.

cách làm kem đỗ xanh 3

Tiếp tục cho hỗn hợp để nguội cùng đỗ xanh đã sơ chế ở bước trên vào máy xay sinh tố xanh thật nhuyễn.

Bước 3: Hoàn thành món kem

Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn kem hoặc cũng có thể cho vào hộp để làm kem hộp cũng được.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho đến khi kem đông hoàn toàn là bạn có thể thưởng thức được rồi.

cách làm kem đỗ xanh 4

Lưu ý: Khi bạn làm kem bằng khuôn, thì khi lấy có thể hơn khó lấy đấy. Tuy nhiên mình sẽ chỉ cho bạn một cách nhé. Khi lấy kem từ trong tủ lạnh ra để thưởng thức. Bạn để nguyên như vậy khoảng 10 giây là sau đó bạn có thể lấy que kem một cách dễ dàng luôn đấy.

Lời kết: Vậy là mình đã hoàn thành xong cách làm kem đỗ xanh rồi. Thật đơn giản phải không các bạn. Một món kem vừa ngon lại vừa dễ làm, hơn nữa lại không hề tốn chút thời gian nào. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp tiến hành ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button