Các món ăn vặt

Chỉ bạn 2 cách nướng khoai lang ngon đến khó cưỡng

Khoai lang nướng là một món ăn dân dã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Còn gì tuyệt vời hơn khi thời tiết cuối thu se lạnh này được ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức những củ khoai thơm nồng nóng hổi. Do đó, Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nướng khoai lang ngon đến khó cưỡng ngay tại nhà. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

cách nướng khoai lang ngon 1

Nguyên liệu và dụng cụ nướng khoai lang:

  • Khoai lang 5-10 củ tùy số lượng người ăn
  • Dụng cụ: than hoa, lò nướng

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé !

Cách nướng khoai lang ngon như sau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Bất cứ loại khoai lang nào cũng đều có thể nướng và cho bạn một món khoai nướng ngon. Tuy nhiên để có món khoai lang nướng ngon nhất thì bạn nên chọn khoai lang mật. Khoai có kích thước vừa phải, bằng hoặc to hơn nắm đấm là hợp lý nhất. Phải chọn những khoai tươi ngon, mới thu hoạch, lớp vỏ nhẵn và củ thuôn dài.
Nếu bạn chọn khoai quá to thì nhiều xơ và nướng lâu chín. Tuyệt đối không nên chọn những củ bị sạm, vỡ, rỗ hay để lâu dễ bị hà, hỏng, …

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

Thông thường khoai mua về chỉ cần bỏ khỏi túi nilong và để nơi thoáng mát. Khi cần dùng đến thì mới bỏ ra rửa. Rửa khoai lang dưới vòi nước sạch để loại bỏ bùn đất bên ngoài rồi để ráo. Vì khoai lang nướng nên không cần gọt vỏ khoai.
Khoai lang nướng, đặc biệt khoai mật thường để cả củ nướng. Nếu khoai quá to, bạn có thể cắt đôi theo chiều dọc hoặc cắt thành các miếng khoai dày để nướng cũng được. Tuy nhiên như thế khoai sẽ khá khô khi ăn.

Bước 3: Nướng khoai:
– Cách 1: Nướng bằng lò nướng:
Với các gia đình ở thành phố bạn có thể dùng lò nướng rất tiện mà nhanh nữa. Chỉ cần cho khoai vào lò nướng ở 200 độ C trong 15 phút. Sau đó bạn lật khoai nướng tiếp ở 150 độ C trong 10 phút là xong.

– Cách 2: Nướng bằng than hoa:
Việc nướng bằng than hoa sẽ cho ta món khoai lang nướng với mùi vị đặc trưng hơn. Bạn đặt vỉ lên bếp, xếp khoai lên trên, lật khoai thường xuyên để khoai chín đều và không bị cháy. Thời gian nướng khoai khoảng 15 – 25 phút.
Dùng đũa hoặc xiên chọc vào củ khoai, thấy dễ thì khoai đã chín. Khi khoai chín sẽ ngửi thấy mùi thơm rất hấp dẫn.
cách nướng khoai lang ngon 2
Khoai lang nướng ăn ngay vừa khi nướng xong là ngon nhất. Tuy đơn giản mà ngon tuyệt vời.

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món khoai lang nướng với 2 cách đơn giản rồi. Với 2 cách nướng khoai lang ngon vừa rồi, bạn có thể làm cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công và có những củ khoai nướng ngon miệng!

Related Articles

Back to top button