Công thức làm bánhCác món ăn vặt

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ

Bánh bông lan mềm thơm vốn là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có khả năng thành công khi làm bánh bông lan bởi khâu trộn và đánh bột đòi hỏi một sự tỉ mỉ và khéo léo nhất định. Giờ đây, với bột mikko trộn sẵn, việc làm bánh bông lan sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cùng emvaobep khám phá ngay cách làm bánh bông lan bằng bột mikko cực tiện lợi.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ 1
Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mikko ở bất cứ đâu, dù là chợ, tiệm tạp hóa, siêu thị hay các cửa hàng làm bánh. Vì vậy, đừng bỏ qua cách làm này để có được món bánh ngon chiêu đãi cả nhà mỗi dịp cuối tuần nhé.

Bánh bông lan bằng bột mikko cần

  • Bột mikko 320: 200gr
  • Trứng gà: 2 quả (loại trứng để ở nhiệt độ phòng chứ không phải trứng bảo quản trong tủ lạnh)
  • Nho khô
  • Sữa tươi: 3 – 4 muỗng cà phê
  • Bơ mềm:  50 gr (Bơ để ở nhiệt độ phòng chứ không bảo quản trong tủ lạnh)

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm có trứng gà, sữa tươi và bơ mềm. Bạn nên dùng máy để đánh thì hỗn hợp mới đều mịn được.

Bước 2: Với bột mikko, bạn rây nhiều lần qua rây lọc để bột thật mịn.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ 2

Bước 3: Bạn cho bột mikko vào hỗn hợp ở bước 1, tiếp tục dùng máy đánh lên để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, bạn dùng muôi vét bột từ dưới đáy lên, cứ thế trộn đều cho đến khi đường tan hết.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ 3

Bước 4: Khi đường đã tan hết, bạn cho nho khô vào và tiếp tục trộn đều bằng máy ở mức tốc độ 3, trộn trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lại trộn ở tốc độ 4, trộn tiếp khoảng 2 phút nữa thì tắt máy. Xong xuôi, bạn để bột nghỉ độ 15 phút nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ 4

Bước 5: Bạn quét một lớp dầu ăn hoặc bơ vào bên trong khuôn bánh để chống dính, sau đó lót một tờ giấy nến bánh vào đáy khuôn. Xong xuôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, lưu ý là chỉ đổ vào khoảng 2/3 thôi nhé, vì bánh sẽ nở ra rất to khi được nướng ở 180 độ C.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ 5

Bước 6: Cuối cùng, bạn đăt khuôn bánh vào cuối lò nướng, để 180 độ C, sau khoảng 20 phút, khi bánh bắt đầu se lại thì bạn chuyển khuôn bánh vào ngăn giữa của lò và tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình nướng, bạn cần kiểm tra bánh thường xuyên, thay đổi thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp, tránh để bánh bị cháy khét nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mikko tiện lợi đến không ngờ 6

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan bằng bột mikko rồi đấy. Thật tiện lợi và đơn giản phải không nào! Chắc chắn rằng với cách làm bánh bông lan này, bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công và có được những mẻ bánh vừa mềm vừa thơm để chiêu đã cả nhà. Trong mỗi dịp cuối tuần, nếu được quây quần bên gia đình, cùng làm bánh, cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa, bạn nhỉ?

Related Articles

Back to top button