Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Thử ngay cách làm kem cam đơn giản tại nhà

Xin chào cả nhà! Hôm nay chúng ta lại tiếp tục chuyên mục tự làm kem tại nhà tiếp nha, vị kem của chúng ta hôm nay chính là cam. Cam một loại quả vô cùng bổ dưỡng và tươi mát cho mùa hè này. Cùng Emvaobep tìm hiểu xem cách làm kem cam đơn giản tại nhà như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm kem cam:

  • 250ml nước cốt cam (hoặc 4-5 quả cam)
  • 1 quả chanh
  • 50gr đường trắng

Cách làm kem cam đơn giản tại nhà:

Bước 1:
Cam bổ đôi vắt lấy nước cốt.

cách làm kem cam đơn giản tại nhà 1
Chanh cũng vắt lấy nước cốt.

cách làm kem cam đơn giản tại nhà 2
Bước 2:
Cho nước cốt cam và 50g đường vào nồi, cho lên bếp khuấy đều khoảng 2 phút thì tắt bếp để cho nguội và cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.

cách làm kem cam đơn giản tại nhà 3
Bước 3:
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem.

cách làm kem cam đơn giản tại nhà 4

Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem cam đơn giản tại nhà 5
Để có cam ngon làm kem chúng ta nên chọn những quả cam tươi và mọng nước. Cam có vỏ mỏng thường mọng nước, nếu thấy quả cam dầy múi thì có nghĩa là quả cam đó ít nước.
Bình thường ta sẽ thường thấy trong công thức làm kem có sữa và kem tươi nhưng hôm nay trong công thức làm kem cam lại không có, lí do là bởi vì do cam và sữa là 2 thực phẩm không ưa nhau lắm. Acid trong cam sẽ phản ứng với protein trong sữa gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa khi sử dụng.
Cách làm kem cam đơn giản tại nhà rất dễ thực hiện đúng không, nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản và thân thuộc chỉ cần có cam, chanh và chút đường trắng. Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là có ngay kem cam ngon mát lạnh do chính mình làm để thưởng thức, thêm vào đó vào bếp cũng chính là một cách thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi đó. Chúc bạn làm được những ly kem cam ngon như ý!

Related Articles

Back to top button