Đỗ đenCác món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Bật mí cách làm kem đậu đen thơm ngon dẻo kẹo đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ thưởng thức kem từ đậu đen chưa. Khi nói đên chè đậu đen thì có lẽ nhiều người nghe có vẻ quen thuộc hơn đấy nhỉ. Nhưng có lẽ bạn còn chưa biết đến kem đậu đen tuyệt vời như thế nào rồi. Ăn vào rồi thì chỉ có nghiền và muốn ăn mãi thôi. Với nguyên liệu chính là đậu đen và các nguyên liệu khác để tạo kem thì đấy quả là một món kem cực kì ngon và hoàn hảo đấy. Mùa hè đến thì nhiều người sẽ chọn đến cách ăn kem để giải nhiệt, với tính mát từ đậu đen thì kem đậu đen là một loại kem mà bạn nên chọn thưởng thức thường xuyên cho những ngày hè nóng nực đấy. Thay và ra ngoài quán mua những que kem không rõ nguồn gốc thì ngày hôm nay hãy khám phá cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà mà mình chia sẻ để tự tay vào bếp chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà 1

Nguyên liệu làm kem đậu đen gồm có

  • Kem whipping: chuẩn bị khoảng từ 60 – 70 ml kem whipping (whipping cream)
  • Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi nguyên kem, chuẩn bị từ 40 – 50 ml sữa loại này.
  • Đường: 15 gram  (Lượng đường có thể thay đổi tùy vào độ ngọt mà bạn yêu thích nhé)
  • Muối: 1 nhúm nhỏ.
  • Đậu đen: 120 gram (Bạn có thể chọn đậu đen hay đậu đen xanh lòng tùy ý nhé. Tuy nhiên, chọn đậu đen xanh lòng sẽ ngon và tốt hơn rất nhiều đấy).

Cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà gồm các bước sau đây

Bước 1: Sơ chế đậu đen

cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà 2

Bước đầu tiên của việc làm kem đầu tiên là sơ chế đậu đen đấy. Bước làm này dường như tương tự với nấu chè đậu đen đấy các bạn.

Đầu tiên, đậu đen sau khi mua về bạn cho vào một chiếc rổ dày, sau đó nhúng xuống nước. Những hạt bị hỏng sẽ nổi lên mặt nước và bạn nhặt vứt đi. Sau đó vo đi vo lại nhiều lần rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

Tiếp tục cho đậu vào nồi đấy sâu rồi cho thêm lượng nước  vừa phải cùng 1 ít đường ninh chín.

Bước 2: Pha chế hỗn hợp tạo kem

cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà 3

Cho sữa tươi cùng với đường và nước cốt dừa và một chút muối vào trong nồi đáy sâu. Bắc nồi nấu lên trên bếp lửa, lửa vặn ở mức bé nhất. Khi nấu bạn cần chú ý vừa đun vừa dùng muỗng chúng ta khuấy đều lên cho tan hết tất cả đường trong nồi là tắt bếp ngay. Để cho nguội thật tự nhiên.

Bước 3: Hoàn thành món kem đậu đen

Cho hết tất cả những loại hỗn hợp của bước số  2 cùng với đậu đen đã được hầm chín lên và cho vào trong cái máy xay sinh tố và xay trong khoảng vài vòng nữa là được rồi nhé các bạn.

cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà 4

Cho hỗn hợp vào khuôn kem hoặc hộp rồi vỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho đông lại và thưởng thức thôi.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà rồi. Quả nhiên vô cùng rất đơn giản phải không các bạn. Với cách làm đơn giản như vậy thì mình tin rằng ai cũng có thể vào bếp làm một cách dễ dàng. Thay vì phải ra tiệm mua những que kem không rõ nguồn gốc và đảm bảo an toàn, thì bạn hãy lưu cách làm kem đậu đen đơn giản tại nhà vào để khi có thời gian rảnh vào bếp làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo sẽ không làm cả nhà bạn thất vọng đâu, chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button