Cách ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi cô đơn cực kì đơn giản

Tỏi cô đơn là một bài thuốc tuyệt vời với nhiều công dụng phòng bệnh, chữa bệnh như tim mạch, ung thư, đường huyết, tiêu hóa…Cách làm tỏi ngâm rượu không hề cầu kì chỉ cần xem qua là bạn có thể làm được ngay. Hãy cùng em vào bếp học cách ngâm rượu tỏi cô đơn ngay sau đây nhé!

cách ngâm rượu tỏi cô đơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200gr tỏi một tép Lý Sơn (hay còn gọi là tỏi một nhánh, tỏi mồ côi Lý Sơn) khô đã bóc sạch vỏ.
  • Rượu nếp ngon (tự nấu – không dùng men công nghiệp)
  • Hũ thủy tinh

cách ngâm rượu tỏi cô đơn

Lưu ý: Nên tìm loại rượu nếp ngon, đạt tiêu chuẩn 50 độ trở lên như vậy khi ngâm tỏi sẽ cho chất lượng tốt hơn. Mua tỏi cô đơn chính hiệu tỏi cô đơn Tân Thành Lý Sơn khi ngâm.

Cách ngâm rượu tỏi cô đơn:

Cách 1:

– Lấy 500g tỏi cô đơn Lý Sơn bóc vỏ rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để ở rượu ở nơi thoáng mát, ngâm rượu trong khoảng thời gian 7 ngày là có thể sử dụng được.

Cách dùng:

– Sử dụng uống hàng ngày mỗi ngày uống 20 – 30ml,  uống 2 lần/ngày.

Cách 2:

– Dùng một bình thủy tinh miệng nhỏ hoặc một vò rượu cho tỏi cô đơn Lý Sơn đã bóc vỏ vào ước chừng 7/10 bình là được,đập vụn đường phèn đổ chung vào với tỏi, sau đó rót rượu trắng vào cho ngập miệng bình bịt kín lại, để ở nơi thoáng mát, ngâm 30 ngày là có thể sử dụng được, ngâm càng lâu càng tốt,

Cách dùng:

– Sử dụng để uống hàng ngày mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần với liều lượng vừa đủ 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rât tốt cho sức khỏe (lưu ý không sử dụng rượu quá nhiều trong một ngày nên sử dụng điều độ). Nên duy trì uống rượu tỏi cô đơn suốt đời thì càng tốt.

Lưu ý: Rượu tỏi cô đơn có thể khó uống với một số người nên bạn có thể chuẩn bị một viên kẹo ngậm hoặc một miếng trái cây nhỏ để ăn sau khi uống nhé.

Thời gian ngâm rượu:

– Thông thường rượu tỏi sau khi ngâm 1 tháng là có thể sử dụng được, và nếu chúng ta bảo quản tốt như sau khi sử dụng thì đậy kín nắp, và để nơi tránh ánh nắng trực tiếp thì có thể sử dụng đến 3 năm.

– Khi hết rượu chúng ta có thể đổ thêm rượu vào để dùng tiếp tục nhưng nếu rượu tỏi có dấu hiệu tỏi tiết ra chất đục trắng thì không nên sử dụng.

Màu sắc rượu tỏi cô đơn:

– Trắng ngả vàng, hơi đục

– Càng để lâu càng ngả về màu vàng

Công dụng của rượu tỏi cô đơn:

– Giảm mỡ máu

– Phòng ngừa ung thư

– Ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp và giảm huyết áp (ở những người bị cao huyết áp)

– Chữa bệnh cảm, cúm, ói , mửa, nóng sốt do trúng gió (uống vào hạ nóng )

– Chữa đau nhức do phong thấp

– Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Lời kết:

Trên đây, mình đã giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu tỏi cô đơn. Đây là bài thuốc quý rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình vì vậy bạn hãy phổ biến cho mọi người cùng biết và sử dụng nhé. Chúc các bạn có một bình rượu thơm ngon bổ dưỡng.

Related Articles

Back to top button