Đỗ đenCách ngâm rượu

Bật mí cách ngâm rượu đậu đen đúng chuẩn nhất

Đậu đen là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là rất mát và thải độc rất tốt. Chính vì thế mà đã có cách ngâm rượu đậu đen để chữa được nhiều loại bệnh. Vậy bạn đã biết đến cách ngâm rượu đậu đen chưa. Có lẽ nhiều người có thể đã được nghe tới loại rượu này rồi nhưng chưa biết đến cách làm đâu nhỉ. Đây là một loại rượu rất tốt đặc biệt là tốt cho người thiếu máu, giải nhiệt cơ thể và lưu thông khí huyết. Vậy ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn luôn cho các bạn cách ngâm rượu đậu đen nhé. Bắt đầu thôi nào.

cách ngâm rượu đậu đen 1

Nguyên liệu để ngâm rượu đậu đen gồm có:

  • Đậu đen ( Nên chọn loại đậu xanh lòng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy)
  • Rượu trắng ( Nếu có rượu nếp thì bạn nên dùng rượu nếp để ngâm sẽ ngon hơn)
  • Bình thủy tinh ( Bạn có thể thay bằng bình sứ, tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm nhé)

Cách ngâm rượu đậu đen như sau:

Bước 1: Sơ chế đậu đen xanh lòng:

Đậu sau khi mua về bạn rửa lại cho sạch để loại trừ hạt sâu và lép, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi để vớt ra để ráo nước.

cách ngâm rượu đậu đen 2

Bước 2: Rang đậu đen:

Muốn rượu được thơm ngon hơn thì chúng ta nên thêm bước rang đậu.

Cho một chiếc chảo đế dày lên bếp, bật bếp rồi cho đậu vào chảo rang khoảng 10 phút với lửa thật nhỏ. Khi rang phải đảo đều tay nhé, khi thấy đậu hơi vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Ngâm rượu:

Bình thủy tinh bạn rửa lại cho sạch rồi để ráo nước,

Để đậu nguội rồi cho đậu và rượu vào bình thủy tinh. Cứ 1kg đậu đen thì đổ từ 4 – 5 lít rượu trắng ( Rượu nếp). Sau đó đậy nắp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng 4 tháng là có thể lấy rượu ra dùng.

Nếu bạn có diện tích đất rộng thì bạn có thể chôn ở dưới đất sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

Bước 4: Cách dùng rượu:

Rượu sau khi đã ngâm đủ thời gian quy định thì chúng ta có thể mang ra thưởng thức.
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (Lưu ý: cũng không nên uống quá nhiều vào một lần, mỗi lần không nên uống quá 50ml, nếu uống nhiều quá sẽ bị phản tác dụng đấy nhé).
cách ngâm rượu đậu đen 3

Lời kết:

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách ngâm rượu đậu đen rồi đấy. Chỉ với nguyên liệu chính là rượu và đỗ đen là ta đã có ngay món rượu ngâm đỗ đen thật bổ dưỡng cho cả gia đình rồi phải không nào. Vậy thì còn chần chừ mà không vào bếp chế biến ngay cho gia đình mình một hũ dùng dần thôi

Related Articles

Back to top button