Cách ngâm rượu

Các loại cây thuốc ngâm rượu cho gia đình vào dịp Tết

Đồ ngâm rượu rất đa dạng từ các loại hoa quả, thảo mộc, lá rễ, củ cây thảo mộc hay các bài thuốc ngâm rượu. Hôm nay, em vào bếp sẽ giới thiệu với các bạn các loại cây thuốc ngâm rượu mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm về các loại cây thuốc dùng để ngâm rượu nhé !

Rượu ngâm củ Ba kích tím

các loại cây thuốc ngâm rượu

Một trong những loại rượu đang được rất nhiều người ưa chuộng. Rượu ba kích có mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ, màu tim tím rất đẹp mắt. Đặc biệt rượu ba kích là một loại rượu thuốc có tác dụng tốt cho sinh lý, giúp nam giới kéo dài thời gian yêu, tăng cường chức năng sinh lý, giúp quý ông và bạn đời thăng hoa tuyệt đỉnh trong mỗi cuộc yêu.

Rượu ngâm dâm dương hoắc

các loại cây thuốc ngâm rượu

Từ xưa đến nay, dâm dương hoắc luôn được coi là một vị thuốc quý giúp bổ thận, tráng dương, tăng hoạt lực tình dục cho nam giới. Một câu truyện được người xưa kể lại về sự tích cây dâm dương hoắc: Lá dâm dương hoắc khi cho dê đực ăn, thì sau đó người ta nhận thấy dê đực có khả năng giao phối với dê cái rất nhiều lần trong ngày ( So với những ngày bình thường ), từ đó người ta đặt tên cây thuốc này là dâm dương hoắc.

Dâm dương hoắc được dùng để ngâm rượu, cách ngâm rượu dâm dương hoắc rất đơn giản, khi mua lá dâm dương hoắc về bạn chỉ cần ngâm theo hướng dẫn kèm theo. Cây thuốc ngâm rượu này ngâm rượu uống uống rất thơm ngon, tết này được uống những ly rượu dâm dương hoắc bên gia đình và người thân thì còn gì tuyệt vời hơn

Rượu nấm ngọc cẩu

Là một loại dược liệu mọc ở các cánh rừng sâu ở Hòa Bình, nấm chỉ mọc trong những tháng giáp tết. Qua tết không còn thấy nấm mọc nữa. Câu truyện kể về nấm ngọc cẩu rất ly kỳ: Có một bác nông dân, khi lên đồi đón củi, thấy những cây nấm màu đỏ tươi mọc trên những gốc cây rất đẹp, ông bèn mang về nhà, ông thấy nấm tỏa ra một mùi thơm nhẹ, sẵn trong nhà còn ít rượu, ông đem ngâm nấm với rượu, 1 tuần sau thấy rượu chuyển màu nâu đen và có mùi rất thơm, ông rót ra dùng thử một vài chén. Ngay ngày hôm đó, nhu cầu yêu của ông tăng đột biến, ngày nào ông cũng đòi hỏi vợ phải đáp ứng hàng chục lần, có những khi bà vợ đang làm vườn ở tận trên đồi cao, ông cũng không tha, bà vợ không chịu nổi còn phải quỳ xuống van xin ông. Câu truyện đến tai người dân trong làng, Nấm ngọc cẩu đã được nhiều quý ông tin dùng từ đó.

Lời kết:

Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu các loại cây thuốc ngâm rượu cho các bạn cùng tham khảo. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể tìm được cây thuốc ngâm rượu thích hợp cho gia đình mình vào dịp Tết sắp đến. Chúc các bạn thành công.

 

Related Articles

Back to top button