Thực hư về cây thuốc phiện ngâm rượu có tác dụng gì?

Người ta cứ truyền tai nhau cây thuốc phiện mà ngâm rượu thì có nhiều tác dụng cho sức khỏe lắm nhỉ? Nhưng có khi bạn biết một mà không biết mười, những tác hại mà loại rượu này để lại thì bạn không thể lường trước được. Hãy cùng xem thực hư cây thuốc phiện ngâm rượu có tác dụng gì nhé!

Loading...

cây thuốc phiện ngâm rượu có tác dụng gì

Thực hư cây thuốc phiện ngâm rượu có tác dụng gì?

Việc sử dụng thân, rễ, hoa của cây anh túc ngâm rượu là một cách trị bệnh của Đông y nhưng những tác hại không ngờ tới mà nó đem lại thì không ai có thể ngờ tới. Khi sử dụng loại cây này ngâm rượu thì chắc chắn là sẽ nhận được những tác hại đáng tiếc.

Loading...

Thực tế cho thấy rằng nếu dùng rượu ngâm cây anh túc thời gian dài có thể còn dẫn tới chứng mất trí nhớ, rối loạn thần kinh. Việc mà “thần dược” sẽ trở thành độc dược, gây hậu quả khó lường.

Sử dụng rượu ngâm thuốc phiện làm ảnh hưởng đến gan, thận, kèm theo đó các bệnh về tim, mạch và tiêu hóa cùng một số cơ quan nội tạng khác, thậm chí có thể suy giảm về nhân cách.

Sử dụng rượu ngâm cây thuốc phiện với nồng độ đậm đặc và quá liều có thể gây ra ngộ độc dẫn đến chết người, thiệt mạng để lại hậu quả xấu.

Sự tin tưởng rượu ngâm thuốc phiện có thể công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý của loại rượu ngâm rễ, hoa quả, cây thuốc phiện là không có cơ sở. Nếu sử dụng rượu ngâm thuốc phiện không đúng liều lượng, đúng cách, đúng đối tượng còn có thể dẫn tới liệt dương, hư dương.

Với quan niệm rằng loại rượu này không phải ma túy nên nhiều người ngang nhiên sử dụng, mua bán mà không biết được tác hại đằng sau lưng nó. Và nếu kiểm tra xét nghiệm có kết quả dương tính với ma túy thì người này có thể kết luận là có hành vi sử dụng chất ma túy và được xử lý theo quy định của pháp luật.

Những tác hại mà loại rượu này để lại thật khôn lường, bạn không thể biết trước được hậu quả mà nó để lại. Thuốc phiện là một loại dược liệu trong đông y chữa các bệnh nhức mỏi, ho, tiêu chảy, tăng cường sinh lý nam. Cũng vì thế mà nhiều người săn lùng rồi đem về ngâm với rượu. Hiện nay loại rượu này không được lưu hành theo quy định của pháp luật.

Giờ thì bạn đã thực sự hiểu về thực hư cây thuốc phiện ngâm rượu có tác dụng gì rồi. Để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình, hãy tránh xa loại cây này nhé! Hãy là một người tiêu dùng thông thái và biết vì sức khỏe cộng đồng!

Loading...