Củ hà ô ngâm rượu có tác dụng gì đối với sức khỏe

Càng ngày các loại dược liệu từ thiên nhiên càng được săn lùng và sử dụng rộng rãi. Các loại củ, loại rễ, loại lá không còn xa lạ với người dân nữa, mà họ tự kiếm, tự ngâm rượu để uống. Nhưng khi chế biến bất kì loại cây nào thì họ cũng phải tìm hiểu kỹ càng khi sử dụng. Không thể phủ nhận được những tác dụng tuyệt vời từ những loại dược liệu như củ hà thủ ô, đinh lăng, nấm linh chi,…Để các bạn hiểu biết rõ hơn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu củ hà thủ ô ngâm rượu có tác dụng gì nhé!

Loading...

Củ hà thủ ô ngâm rượu có tác dụng gì?

Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh. Giúp bảo vệ gan, giảm nhịp tim, tăng cường lưu thông máu trong động mạch đồng thời hạn chế thiếu máu cơ tim.

Rượu hà thủ ô còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức chịu đựng của cơ thể. Đồng thời giảm thiểu lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, duy trì tuyến ức ở mức độ như người trẻ tuổi. Đồng thời sử dụng rượu hà thủ ô còn giúp cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.

Loading...

Vì có chứa thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của tế bào.

Rượu hà thủ ô còn giúp tăng cường sự lưu thông của máu, hạn chế các biểu hiện của việc thiếu máu.

Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể nhất là chịu lạnh, vì vậy là rất cần cho những người chịu lạnh kém đó. Ngoài ra còn giúp trẻ hóa làn da, giảm thiểu sự lão hóa, cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến thượng thận và giáp trạng, giúp nhuận tràng, hạn chế các hoạt động của vi khuẩn.

Để đảm bảo sức khỏe và phát huy tối đa công dụng của rượu hà thủ ô thì liều lượng dùng hàng ngày phải tuyệt đối điều độ, không nên sử dụng quá nhiều hoặc lạm dụng rượu hà thủ ô. Liều dùng hợp lý là sử dụng 1 đến 2 chén, mỗi ngày không nên vượt quá 150ml rượu. Tốt nhất nên sử dụng vào buổi trưa khi ăn cơm.

 củ hà thủ ô ngâm rượu có tác dụng gì

Giờ bạn đã hiểu rõ về những tác dụng của củ hà thủ ô ngâm rượu rồi. Chắc chắn là bạn không nghĩ là nó có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn thế này đúng không? Củ hà thủ ô ngâm rượu có tác dụng gì giờ không còn là câu hỏi đáng ngại nữa đúng không nào? Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Loading...