Cách ngâm rượu

Cây lá lốt ngâm rượu kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt

Cây lá lốt không chỉ là cây rau mà còn là cây thuốc có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng làm ấm bụng, trừ lạnh, hạ khí và giảm đau… Cây lá lốt ngâm rượu lại càng đẩy mạnh tác dụng trên của nó. Cây lá lốt ngâm rượu còn thường được dùng để xoa bóp khi bị đau nhức hay chấn thương.

Vậy thì hẳn các bạn đang thắc mắc cây lá lốt ngâm rượu như thế nào. Ngay sau đây em vào bếp sẽ bật mí cho các bạn. Hãy tìm hiểu ngay dưới bài viết tham khảo này nhé.

cây lá lốt ngâm rượu 1

Cách làm cây lá lốt ngâm rượu

Sở dĩ có thể chữa đau nhức từ cây lá lốt được là bởi loại cây này chứa tinh dầu có thành phần chính là benzylacetat. Có tính kháng khuẩn rất cao, giúp giảm sưng, tiêu viêm, hạn chế đau nhức khá hiệu quả.

Cách làm cây lá lốt ngâm rượu rất đơn giản. Lấy thân và rễ cây chặt nhỏ, ngâm trong rượu mạnh. Rễ và thân lá lốt 20-30g với 60ml rượu. Thời gian ngâm ít nhất 1 tháng.

Sau 1 tháng đem ra sử dụng.

Chú ý rửa sạch thân và dễ, để ráo nước truớc khi ngâm cùng rượu. Có thể sao, phơi khô rồi mới ngâm cùng rượu.

Cách sử dụng cây lá lốt ngâm rượu

Dùng bông tẩm thuốc, chấm vào chỗ răng đau ngày 2-3 lần để trị đau răng. Làm ngày 2 – 3 lần sẽ thấy cơn đau thuyên giảm rõ rệt. Đặc biệt, bà bầu bị nhức răng dù bất kỳ nguyên nhân nào thì chữa đau răng từ lá lốt cũng là cách hiệu quả và an toàn nhất trong giai đoạn này.
Chữa đau nhức xương khớp dùng cây lá lốt ngâm rượu xoa bóp sẽ thấy đỡ hẳn sau vài ba ngày.

Đầu gối sưng đau chưng nóng rượu, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt.

Trên thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp khác có thể sử dụng cây lá lốt ngâm rượu hiệu quả.

Trị chứng ra nhiều mồ hôi chân tay: Lá lốt tươi 30g, cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút. Khi sôi cho thêm ít muối, để ấm dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối. Thực hiện liên tục trong 5-7 ngày.
Chữa viêm nhiễm âm đạo, ngứa, ra nhiều khí hư: Lấy 50 g lá lốt, đổ nước ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay. Đun sôi thì bớt lửa sôi liu riu khoảng 10-15 phút rồi chắt lấy một bát nước. Để lắng trong, dùng rửa âm đạo. Số thuốc còn lại đun sôi để xông hơi vào âm đạo, rất hiệu nghiệm.

Lời kết

Như vậy, cây lá lốt không chỉ là cây rau mà còn là cây thuốc có tác dụng rất tốt. Cây lá lốt ngâm rượu giúp giảm sưng, tiêu viêm, hạn chế đau nhức khá hiệu quả. Vì vậy, ai ai cũng nên có một bình cây lá lốt ngâm rượu để sử dụng trong gia đình.

Related Articles

Back to top button