Cách ngâm rượu

Những bài thuốc ngâm rượu hay mang lại sức khỏe tốt cho mọi gia đình

Người ta thường nói ” Có sức khỏe là có tất cả “. Vậy bạn đã làm gì để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình? Hôm nay, Em vào bếp sẽ giới thiệu với các bạn những bài thuốc ngâm rượu hay để mang lại sức khỏe cho mọi người, mọi nhà. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những bài thuốc ngâm rượu tốt cho sức khỏe bạn nên tham khảo.

những bài thuốc ngâm rượu hay

Những bài thuốc ngâm rượu hay gồm có:

1. Rượu Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chính là bài thuốc quý hiếm có nguồn gốc tự nhiên giúp nâng cao và cải thiện sức khỏe rất nhanh chóng. Nhất là đối với các căn bệnh như: suy thận, liệt dương, đau nhức mỏi xương khớp, ho hen và cảm cúm…

Bởi vậy, việc ngâm rượu Trùng thảo sâm nhung chính là cách sử dụng rộng rãi được nhiều người tin tưởng lựa chọn và áp dụng.

Cách ngâm cũng rất đơn giản: đông trùng hạ thảo sau khi mua về bạn chỉ cần sơ chế qua và lựa chọn loại rượu ngon nhất để ngâm 10g Đông trùng hạ thảo nguyên con với 1 lít rượu và sau 1 tháng có thể sử dụng rượu luôn.

2 .Rượu trùng thảo nhân sâm

Ngoài cách ngâm với Đông trùng hạ thảo bạn cũng có thể kết hợp ngâm với Nhân sâm. Nhân sâm và Đông trùng hạ thảo là 2 thảo dược quý hiếm nếu được kết hợp với nhau sẽ cho bạn loại rượu ngâm có chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu sau 1 tháng có thể đem ra sử dụng. Để có kết quả tốt mỗi ngày có thể dùng 1 chén nhỏ giúp nâng cao sức khỏe sinh lý và hạn chế suy nhược, bổ thận, tráng dương …

Những bài thuốc ngâm rượu hay

3. Rượu nhung hươu:

Rượu Nhung hươu cũng chính là loại rượu được rất nhiều người ngâm bởi Nhung hươu rất tốt cho sức khỏe của đại đa số các đối tượng. Bạn có thể ngâm rượu với Nhung hươu tươi, khô hoặc nhung hươu thái lát…Để có hiệu quả bổ thận, tráng dương và bổ sung khí huyết bạn chỉ cần uống 20-30ml.

những bài thuốc ngâm rượu hay

4. Rượu chuối hột

Chuối hột có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, ngoài ra chuối hột còn có công dụng chữa đau lưng. Sau đây là cách ngâm rượu chuối hột.
Lấy quả chuối hột đem đi thái mỏng rồi phơi khô, sau đó cho vào ngâm rượu, để một thời gian cho chuối hột ngấm rượu là dùng được.Nếu rượu chuối hột ngâm càng lâu thì sẽ có tác dụng càng tốt, do đó người bệnh bị đau lưng nên có một bình rượu chuối hột để ở trong nhà.

Lời kết:

Hi vọng với những bài thuốc ngâm rượu hay mang lại một sức khỏe tốt mà bài viết đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những cách ngâm rượu để có được những bình rượu thơm ngon lại bổ dưỡng. Hãy ngâm cho gia đình mình một bình rượu nhé! Nó không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật mà còn để đem ra đãi khách trong những dịp lễ Tết quan trọng. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button