Cách ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ đúng bài nhất

Rượu gừng nghệ hạ thổ là sản phẩm truyền thống thoa ngoài da làm đẹp khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng tường tận hướng dẫn các bạn thực hiện thủ công tại nhà. Sản phẩm này thường được dùng cho phụ nữ sau sinh có tác dụng giảm béo bụng, mờ vết thâm rạn & phòng hậu sản. Rượu gừng nghệ chỉ có 3 thành phần: rượu gạo, gừng ta và nghệ ta – cụ thể gừng nghệ được nghiền (giã nát) và ngâm với rượu. Ba thành phần kết hợp tạo nên tác dụng tổng hoà của rượu gừng nghệ. Sau đây, Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ đúng cách. Cũng như cách sử dụng rượu gừng nghệ hạ thổ để có tác dụng hiệu quả nhất.

Để chuẩn bị cho công cuộc làm đẹp sau sinh, các chị em nên làm rượu này ít nhất 1-2 tháng trước sinh. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ

  • 1 bình ngâm rượu dung tích 5 lít
  • 1kg gừng ta
  • 1kg nghệ ta
  • 2 lít rượu trắng

Cách ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ chuẩn bài

rượu gừng nghệ hạ thổ 1

Rửa sạch gừng và nghệ sau đó giã dập (nếu có thời gian cạo lớp vỏ bên ngoài càng tốt). Nên chọn kỹ gừng nghệ ta, màu vàng tươi, củ nhỏ, hơi sần. Tránh mua phải gừng, nghệ Trung Quốc tuy đẹp mã mà chất lượng kém.

Nên ngâm rượu gừng nghệ trong vại sành, khi dùng có thể rót ra chai thuỷ tinh cho tiện dùng, không nên đựng trong chai nhựa.

Cho nghệ và gừng đã giã dập vào bình ngâm, đổ rượu trắng vào ngập. Sau đó đậy kín nắp, hạ thổ. Đặt ở nơi thoáng mát không trũng ứ nước để tránh bình rượu bị chuyển màu, lên bọt, hư hỏng.

Hủ rượu gừng nghệ khi ngâm thường có màu vàng rất sáng. Thời gian ngâm 1-3 tháng là mang ra sử dụng được. Hạn sử dụng 1 năm đến vài năm nếu bảo quản tốt.

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

Rượu gừng nghệ chỉ dùng để làm đẹp da sau sinh, tuyệt đối không được uống.

Thoa rượu gừng nghệ lên bụng rồi mát-xa khoảng 15 phút nhé, một ngày mát-xa được 2 lần thì tốt. Nếu cơ địa hợp và thoa chăm chỉ. Thông thường từ 1 – 3 tháng là thấy công dụng giảm mỡ. Vòng bụng giảm từ 3 – 10cm.

Dùng rượu gừng nghệ hạ thổ lau người / pha nước tắm trong những tháng sau sinh. Để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió.

Da mặt mỏng hơn vùng da khác trên người nên dễ bị ảnh hưởng hơn. Thành phần gừng làm cho da mặt cảm thấy rất nóng do vậy không nên thoa rượu gừng nghệ và rượu gừng lên mặt. Tuy nhiên rượu nghệ thì bôi được, vì thành phần của nghệ không nóng như gừng – một ngày mẹ chỉ nên thoa mặt một lần.

Lời kết

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các bạn ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ. Đây là cách làm khá phổ biến. Sản phẩm này thường được dùng cho phụ nữ sau sinh có tác dụng giảm béo bụng, mờ vết thâm rạn & phòng hậu sản. Làm đẹp hiệu quả cho chị em sau sinh. Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa bắt tay vào làm ngay nhỉ!

Related Articles

Back to top button