Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu nghệ hạ thổ đơn giản ai cũng thành công

Rượu nghệ gừng là một trong những thần dược cực tốt trong việc đánh bay lượng mỡ dư thừa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng eo thon cho chị em. Tuy nhiên cách ngâm rượu nghệ hạ thổ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Do đó trong bài viết này emvaobep sẽ chia sẻ bí quyết làm rượu ngâm nghệ này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rượu nghệ hạ thổ

  • Rượu 3-4 lít. Là loại rượu lên men tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng rượu Trung Quốc, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Gừng và nghệ: mỗi loại 2 kg. Chọn gừng, nghệ ta để đảm bảo chất lượng rượu được tốt, an toàn khi sử dụng chứ không dùng gừng, nghệ Trung Quốc.
  • Bình ngâm rượu: khoảng 5-6 lít. Nên chọn loại bình thủy tinh có nắp đậy nhé.

Chi tiết cách ngâm rượu nghệ hạ thổ ngon chuẩn

Bước 1: Sơ chế gừng và nghệ

Bạn có thể lựa chọn nghệ trắng hoặc nghệ vàng đều được nhé.

Đem nghệ và gừng đi rửa sạch đất cát. Bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước muối pha loãng để loại bỏ hết bụi bẩn và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Tiếp đến vớt ra rửa sạch, bạn nên rửa nhiều lần để loại bỏ hết bụi bẩn và đất cát. Gừng và nghệ có thể cạo vỏ hoặc không tùy ý bạn.

Cách ngâm rượu nghệ hạ thổ

Đem gừng, nghệ đi giã nát. Nếu bạn không có thời gian có thể cho chúng vào máy xay sinh tố để xay lợn cợn nhé.

Bước 2: Ngâm rượu gừng nghệ

Hũ thủy tinh ngâm rượu cần được tiệt trùng sạch sẽ và cần đảm bảo khô ráo trước khi đem ngâm rượu.

Cho gừng nghệ vào hũ thủy tinh rồi rốt rượu vào. Để đảm bảo cách ngâm rượu nghệ hạ thổ bạn cần cho lượng rượu ngập gừng nghệ. Tốt nhất là ngập khoảng 2 đốt ngón tay.

Đậy nắp bình lại rồi đem hạ thổ. Nếu không có chỗ hạ thổ bạn có thể đặt bình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để bình rượu không bị hỏng và cũng không bị lên bọt hay chuyển màu.

Bước 3: Thu thành phẩm rượu nghệ gừng

Rượu nghệ gừng hạ thổ trong vòng 2-3 tháng là có thể sử dụng được. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt bạn nên để lâu một chút mới đem dùng nhé.

Cách ngâm rượu nghệ hạ thổ

Thành phẩm đạt được đúng chuẩn là có màu vàng và sáng.

Cách ngâm rượu nghệ hạ thổ chỉ vài bước là đã hoàn thành rồi. Người ta thường sử dụng rượu nghệ để giảm mỡ bụng, lấy lại vóc dáng eo thon. Đồng thời làm mặt nạ dưỡng da trắng sáng, ngừa mụn.

Related Articles

Back to top button