Cách ngâm rượu

Hướng dẫn làm sáp ong ngâm rượu mà một số lưu ý bạn nên biết

Sáp ong ngâm rượu là một trong những bài thuốc khá quen thuộc với nhiều người. Ong và rượu dường như là hai loại nguyên liệu rất hợp với nhau vậy đấy, chúng như loại thần dược để chữa bệnh đặc biệt là về xương khớp đấy. Khi nói đến đây có lẽ rất nhiều người đang tò mò về cách ngâm rượu với sáp ong đấy nhỉ. Vậy thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy sáp ong ngâm rượu nhé.

 

sáp ong ngâm rượu 1

Tác dụng từ sáp ong ngâm rượu:

Khi nói đến sáp ong thì người ta chỉ nghĩ đến chung có tác dụng như trị dạ dày, chữa các nhiệt nóng, làm đẹp da và hạn chế cholesterol cũng như hạn chế mỡ máu. Nhưng ít ai biết đến khi ngâm với rượu chúng lại rất tốt trong việc bổ gân cốt, tráng cường cơ thể giúp cho người già hết mệt mỏi, người trẻ thêm sinh lực nữa đấy. Chúng như một loại thần dược vậy.

Một ố lưu ý khi chọn nguyên liệu để ngâm:

Về sáp ong: không nện chọn phần sáp ong chứa mật. Phần này chủ yếu nên nấu lên với nhiệt độ sôi từ 62 – 65 độ C để ngâm với chanh đào trị ho hoặc dùng để làm đẹp, trị ho viêm họng và các bệnh liên quan đến dạ dày, biếng ăn và mất ngủ… rất tốt cho sức khỏe của con người. Do được tiết chế từ chất dịch của ong thợ, ong chúa và phấn hoa nên nhiều khi nó còn tốt hơn cả mật ong rừng. Nên chọn phần sáp chứa phấn hoa và nhộng thì ngâm sẽ tốt nhất.

sáp ong ngâm rượu 2

Về rượu: Bạn chọn loại rượu trắng, nếu có rượu nếp thì càng tốt nhé, ngâm rượu nếp sẽ giúp cho rượu sau này ngon hơn. Chọn loại rượu từ 40- 45 độ là hợp lí nhất và bảo quản được sáp tốt nhất.

Sáp ong ngâm rượu tiến hành như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg sáp ong ( Ở đây mình sẽ chọn sáp chứa nhộng nhé)
  • 4 lít rượu ( Rượu trắng hay rượu nếp đều được)
  • 1 bình thủy tinh có nắp ( Có thể thay thế bằng bình sứ nhưng phải có nắp nhé)

Cách ngâm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải về sinh bình thủy tinh, còn sáp ong thì bạn chỉ cần chọn sáp vừa bắt được là được, nếu bắt mà chưa ngâm liền thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhé. Bình thủy tinh bạn rửa cho sạch rồi để thật ráo nước nhé.

Bước 2: Lần lượt cho sáp ong vào bình thủy tinh, rồi đỏ từ từ lượng rượu mình vừa chuẩn bị vào bình rồi đậy kín nắp lại.

sap ong ngam ruou 3 Em Vào Bếp

Bước 3: Để như vậy khoảng 30- 40 ngày là có thể mang ra sử dụng rồi nhé.

Lưu ý: Nếu nhà bạn diện tích đất rộng thì bạn có thể chôn hũ rượu này dưới đất để ngâm thì tác dụng sẽ tăng lên rất nhiều lần đấy.

Lời kết:

Sáp ong ngâm rượu dường như còn hơn cả một loại thần dược nhỉ. Hãy chuẩn bị cho nhà mình một hũ dùng dần thôi. Chúc các  bạn thành công nhé.

Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha.

 

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Back to top button