Cách ngâm rượu anh túc và những điều cần biết về rượu ngâm anh túc

Nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa cách ngâm rượu anh túc thì có một số khả năng xảy ra sau, một là bạn đã được ai đó rỉ tai rằng thứ rượu ngâm anh túc này là thần dược tốt cho sinh lý nam giới hay tác dụng nào đó mà bạn muốn tìm hiểu cách ngâm, hai là bạn chỉ đang tò mò tìm hiểu thôi. Mình mong rằng bạn sẽ đọc hết bài này để hiểu rõ hơn về cách ngâm rượu anh túc và những điều cần biết về rượu ngâm anh túc.
Để hiểu rõ về cách ngâm rượu anh túc và những điều cần biết đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ cây mang tên Anh Túc này nhé.

Loading...

Cây anh túc là loại cây như thế nào:

Cây anh túc hay còn gọi là a phiến, thẩu, trẩu (người Tày gọi là cây nàng tiên), là loài thực vật có tên khoa học là Papaver somniferum L., thuộc họ Anh túc (Papaveraceae). Được xem là cây dược liệu quý. Trong y học dùng cho giảm đau tốt nhất trong các loại dược liệu cả Đông lẫn Tây y. Chiết suất của cây này làm gây nghiện nặng. Ngành y học khuyến cáo không nên dùng trong các trường hợp thông thường, phải có sự chỉ định chi tiết và giám sát trực tiếp của bác sỹ. Việc lạm dụng quá mức đã gây ra thảm họa cho xã hội và đất nước. Chính phủ Việt Nam đã cấm trồng cây này, lập hẳn một đơn vị phòng chống ma túy kiểm soát; thuốc phiện và các chất được tinh chiết từ nó, và các chất gây nghiện khác như cần sa…
Cây này trước đây có trồng ở một số vùng núi cao nước ta, ngày nay cấm trồng vì liên quan tới tệ nạn ma tuý.

cách ngâm rượu anh túc  1

Loading...

Có nên sử dụng cây anh túc để ngâm rượu không:

Trong cây anh túc có chứa chất gây nghiện. Việc sử dụng cây anh túc ngâm rượu, dù là để uống hay dùng ngoài đều có thể khiến những chất gây nghiện này ngấm vào máu, tác động lên hệ thần kinh và gây nghiện. Trong y học cổ truyền cũng có một số bài thuốc có vị anh túc dùng để điều trị đau bên ngoài. Tuy nhiên hiện nay y học đã có nhiều loại thuốc dùng giảm đau hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.
Còn việc cho rằng uống rượu anh túc làm tăng cường sinh lý cho phái nam thì hoàn toàn chỉ là những lời đồn thổi, vì trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại đều không có tài liệu nào đề cập đến tác dụng này. Chưa kể việc uống rượu ngâm cây anh túc còn dễ gây ngộ độc vì rượu khiến cho các chất gây nghiện ngấm vào máu nhanh hơn. Nhiều người thường tặc lưỡi “uống một chút không sao, nhưng thực tế không đơn giản như vậy, có những trường hợp chỉ ngửi hơi thuốc phiện cũng đủ nghiện. Do đặc tính của cây anh túc là mới uống vào thấy khỏe người, nên nhiều người lầm tưởng về tác dụng của nó. Nhưng khi đã nghiện rồi thì không có để uống là vật vã, thèm nhớ, không chịu đựng được.

cách ngâm rượu anh túc  2

Cách ngâm rượu anh túc:

Ngày trước loại cây này được trồng nhiều ở một số vùng cao nước ta, nhưng giờ thì không còn nữa vì loại cây này đã bị cấm, chỉ có 1 số nơi vẫn cố chấp dấu diếm trồng lại cây này.
Trước đây đồng bào vùng cao dùng cây này để ngâm với rượu.

cách ngâm rượu anh túc 3
Câu nói đẹp mà độc quả không sai, cây anh túc nở hoa rất đẹp với các màu như tím, vàng tím, trắng… Nếu bạn đang cần tìm hiểu về cách ngâm rượu anh túc vì biết đến một tác dụng nào đó của nó thì mình mong rằng bạn sẽ tìm được một giải pháp khác mà không cần dùng đến cây anh túc, vì như mình đã nói ở trên thì ngoài việc chưa chắc nó có mang lại tác dụng bạn mong muốn không, nhưng chắc chắn những tác dụng trái chiều là hoàn thể có thể xảy ra và nguy hiểm. Vậy mình mong là cùng một đích đến nhưng bạn sẽ tìm được một giải pháp khác. Mong những điều tốt nhất sẽ đến với bạn.

Loading...