Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu cam thơm ngon không thể chối từ

Trong những bài viết trước Emvaobep đã chia sẻ về 1 loạt các cách ngâm rượu như cách ngâm rượu mơ, cách ngâm rượu mận, cách ngâm rượu nấm linh chi, cách ngâm rượu trái sung.Chủ đề của chúng ta hôm nay vẫn là ngâm rượu nhưng sẽ là cách ngâm rượu cam. Vâng, cam là một loại trái cây rất quen thuộc với chúng ta, có rất nhiều loại cam khác nhau như cam sành, cam đường canh, cam chua… bên cạnh đó là rất nhiều loại đồ uống thực phẩm được chế biến từ cam như nước cam, bánh, kẹo…

Nguyên liệu ngâm rượu cam

  • 2kg cam xã đoài( hoặc loại cam tương tự).
  • Rượu nếp ngon: 1 lít đến 2 lít
  • Đường phèn
  • Hũ thủy tinh ngâm rượu

Chi tiết cách ngâm rượu cam

Bước 1:

Cam rửa sạch để cho ráo nước.

cách ngâm rượu cam 1

Sau đó ta sẽ bổ đôi từng quả cam ra nếu cam nhỏ, nếu bạn dùng loại cam to thì có thể thái thành nhiều lát mỏng.

cách ngâm rượu cam 2

Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2:

Cho cam vào trong lọ thủy tinh, cứ 1 lớp cam lại đến 1 lớp đường, sau đó ta sẽ đổ rượu nếp vào.
Đậy kín nắp, để nơi thoáng mát.
Sau 1 tháng là ta có thể mang ra dùng rồi.

cách ngâm rượu cam 3

Mách bạn cách chọn cam ngon:

Nên chọn mua cam vào đúng vụ sẽ ngon hơn, dù hiện này đã có cam trái vụ nhưng cam đúng vụ thì sẽ ngon hơn phần nào. Chọn mua cam còn tươi, những trái đã hơi héo đều thường hao đi một phần nước, ăn có thể vẫn còn ngon nhưng không được “đã”. Lúc mua hãy quan sát cuống cam, nếu còn tươi sẽ thường khó vặt tay, đặc biệt nếu là cam vừa hái từ cây xuống trông vẫn sẽ rất tươi. Còn nếu cuống đã khô thì chứng tỏ cam đã rời cây lâu, không còn được tươi như khi vừa mới hái xuống. Ngoài ra, cam tươi chỉ cần bóp nhẹ cũng sẽ tiết ra tinh dầu có hương thơm rất đặc trưng.

Với cách ngâm rượu cam khá đơn giản và cụ thể như trên mình hy vọng rằng bạn sẽ ngâm cho mình được một hũ rượu cam ngon. Rượu cam với hương vị đặc trưng ngọt ngọt cay cay mà hơi đăng đắng của vỏ cam, hương vị này nếm thửu một lần nhất định sẽ nhớ mãi. Mong rằng bài này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn ngâm rượu cam thành công nhé!

Related Articles

Back to top button