Cách ngâm rượu

Cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu đúng cách nhất

Không ai phủ nhận những tác dụng từ hà thủ ô đối với sức khỏe con người. Hà thủ ô sẽ giúp bạn có một mái tóc đen óng mượt, ngoài ra còn giúp bạn chữa các bệnh liên quan đến bệnh tim mạch, xương khớp, hay suy nhược thần kinh,…Để phát huy được những tác dụng từ loại củ này thì nhiều người đã ngâm rượu vì rượu hà thủ ô khá dễ uống, mà lại còn có tác dụng lưu thông máu. Hữu dụng như vậy thì bạn phải sắm cho mình một bình rượu ngay thôi. Và bạn cần phải biết cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu nữa chứ!

cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Hà thủ ô
  • Đỗ đen
  • Rượu
  • Nước vo gạo
  • Bình ngâm rượu

Cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

Hà thủ ô khi mới được đào lên còn dính rất nhiều đất cát nên bạn cần đem đi rửa sạch, sau đó để ráo nước cho khô hoàn toàn.

cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu

Khi ráo nước rồi thì bạn gọt sạch phần vỏ. Tiếp theo bạn thái thành những lát mỏng, bỏ đi phần lõi cứng bên trong.

Để loại bỏ bớt vị chát và tính nóng thì bạn cho hà thủ ô ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 ngày. Mỗi này bạn phải thay nước vo gạo 2 lần để tránh hiện tượng nước vo gạo lên men có thể làm hỏng hà thủ ô.

Bước 2: Sơ chế đỗ đen

Đỗ đen bạn rang trên bếp nhỏ lửa cho dậy mùi thơm là được, không nên rang kỹ quá sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong đỗ đen. Bạn đừng vội mà rang trên lửa lớn mà hỏng ngay đỗ đó.

Bước 3: Chuẩn bị bình ngâm rượu

Bạn đem rửa bình cho thật sạch, sau đó dùng khăn lau khô phần bên trong bình thì mới ngâm rượu.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên thì bạn tiến hành ngâm rượu như sau

Bạn cho hà thủ ô và đỗ đen vào bình thủy tinh, sau đó bạn đổ ngập rượu lên theo tỷ lệ cứ 2 hà thủ ô thì sử dụng 1 phần đỗ đen. Sau khi cho hết vào thì bạn đậy nắp chặt và để ở nơi thoáng mát.

Rượu hà thủ ô phải được ngâm trên 3 tháng, tốt nhất là sau 6 tháng mới nên sử dụng,. Sau 6 tháng thì hà thủ ô mới hoàn toàn tiết ra được những gì tinh túy nhất và bạn đã có một bình rượu đạt chuẩn như ý rồi đó.

Rượu hà thủ ô là một loại rượu dễ ngâm và lại còn tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu được chế biến chuẩn và được làm đúng cách nữa thì chắc chắn là bạn sẽ có một bình rượu với những tác dụng tuyệt vời. Những tác dụng từ loại rượu này thì bạn không thể ngờ được đó. Với cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu đúng cách, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mình rồi.

Related Articles

Back to top button