Cách ngâm rượu

Tìm hiểu cách ngâm rượu hoa anh túc và những lưu ý mà bạn nên biết

Cây anh túc là một loại cây quen thuộc với bà con Tây Bắc vì đối với bà con, đây là một loại thần dược không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Đối với các chị em phụ nữ sau sinh thì đây là một loại thuốc thần kì để phục hồi sức khỏe sau sinh. Ngoài ra còn có tác dụng chữa lành các vết cắn từ rết, rắn và giảm đau. Loại cây này được nhiều người săn lùng để ngâm rượu. Hãy cùng xem cách ngâm rượu hoa anh túc của bà con Tây Bắc và những lưu ý về loại rượu này nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Hoa anh túc
  • Rượu trắng
  • Bình để ngâm rượu

Cách ngâm rượu hoa anh túc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa anh túc thì phải chọn được những hoa to, đầy đặn, đã già, thân và lá vẫn còn tươi để bạn có thể thu được một bình rượu đẹp mắt và như ý nhé!

cách ngâm rượu hoa anh túc

Rượu thì bạn không nên chọn loại rượu nhạt vì khi ngâm thì sẽ bị mất chất. Còn rượu nặng thì khi ngâm với anh túc, khi uống sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bình để ngâm rượu bạn nên chọn loại bình thủy tinh hoặc hũ sành để ngâm để đảm bảo rượu không bị bay hơi vẫn đảm bảo được chất lượng. Nếu không có thì bạn cũng có thể sử dụng bình nhựa.

Bước 2: Ngâm rượu

Sau khi bạn đã chọn được những nguyên liệu như ý, bạn tiến hành ngâm rượu như sau:

Đầu tiên bạn rửa cây anh túc qua nước sạch nhiều lần. Khi rửa, bạn nên rửa nhẹ tay để tránh cây bị dập gãy. Sau đó bạn ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo bạn cho cây anh túc vào trong bình rồi cho rượu vào theo tỉ lệ: 0,3kg anh túc thì 0,5 lít rượu. Sau đó đậy nắp lại và sau 6 tháng là có thể sử dụng được.

cách ngâm rượu hoa anh túc

Rượu ngâm anh túc có nhiều tác dụng nhưng bạn cần phải biết những lưu ý về loại rượu này.

– Sử dụng trong thời gian dài sẽ để lại những hậu quả liên quan đến thần kinh như giảm trí nhớ, tê liệt thần kinh và gây nên cảm giác ảo.

– Khuyến cáo là bạn không nên uống loại rượu này.

– Những hành vi bảo quản, lưu trữ loại rượu cây anh túc này đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đây là một loại rượu gây nghiện và cảm giác mạnh đối với những ai sử dụng nó. Bên cạnh pháp luật nước ta đã cấm lưu trữ những loại rượu này, vì thế khi bạn có ý định sử dụng hay lưu trữ loại rượu này trong nhà thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhé! Đó là cách ngâm rượu hoa anh túc của bà con miền núi, ngoài những tác dụng từ cây anh túc thì nó cũng để lại hậu quả khôn lường đó!

Related Articles

Back to top button