Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu với trứng gà đơn giản tại nhà

Các bạn biết đấy, trứng gà là một loại thực phẩm rất tốt cho chúng ta. Hiện nay nhiều người đã biết được cách dùng trứng gà để ngâm với rượu nếp. Một loại thần dược mà không phải ai cũng biết đến cách làm nó. Nếu bạn đang tò mò tới cách ngâm rượu với trứng gà thì ngay bây giờ hãy khám phá công thức của mình nhé. Bây giờ mình bật mí cho các bạn ngay đây.

cách ngâm rượu với trứng gà 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre (cũng có thể dùng trứng gà ta những chất lượng sẽ không cao bằng khi mình dùng trứng gà chọi hoặc gà tre)
  •  3kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp cẩm lên men (lưu ý chỉ sử dụng bánh men thuốc bắc truyền thống thì sẽ có hiệu quả cao hơn)

cách ngâm rượu với trứng gà 2

  •  7-8 lít rượu nếp trắng chuẩn đã tinh lọc độc tố (không dùng vodka hoặc rượu quê chưa qua tinh lọc)
  • 50 ml mật ong rừng (cũng có thể sử dụng mật ong nhà nhưng tuy nhiên mật ong rừng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy)
  • Bình thủy tinh dung tích khoảng 12-15 lít ( Bạn có thể chọn bình sứ cũng được, tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm nhé)

Cách ngâm rượu với trứng gà như sau:

Bước 1: Sơ chế trứng gà:

Khi dùng trứng gà tre để ngâm rượu thì sơ chế chúng ta chỉ cần rửa cho thật sạch là được rồi. Sau khi rửa sạch để thật ráo nước rồi đem ngâm với rượu, tuyệt đối phải để trứng gà thật khô nhé.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu trứng gà:

Đầu tiên, bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men chuẩn bị ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2 – 4 cm xuống đáy hũ thủy tinh. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm, bỏ càng nhiều cơm gạo nếp thì rượu sẽ càng ngọt đấy.

Tiếp theo bạn cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà.

Sau đó thì rót rượu rưới lên từ từ vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng nhé.

Cuối cùng bạn rưới đều mật ong lên trên cùng, bạn cũng có thể dùng sáp ong còn mật cũng được, thậm chí sáp ong còn rất tốt đấy.

cách ngâm rượu với trứng gà 3

Bước 3: Thời gian ngâm:

Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Nếu muốn hũ rượu của bạn được tốt hơn thì bạn có thể chôn nó dưới đất thay vì bạn để ở trên nhé, tác dụng sẽ tăng rất nhiều lần khi bạn ngâm ở dưới đất đấy, hay còn gọi là hạ thổ đấy.

Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp để dùng một lần nữa nha.

Lời kết:

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách ngâm rượu với trứng gà rồi đấy. Một loại thần dược mà ai cũng mong muốn có một hũ. Bạn hãy vào bếp làm ngay cho gia đình mình một hũ đi nhé.

Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha.

Related Articles

Back to top button