Cách ngâm rượu

Công thức chuẩn làm rượu hoa quả ngâm tốt cho sức khỏe

Gần đây các trang mạng xã hội đang rầm rộ trào lưu rượu hoa quả ngâm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên món rượu này đã có công thức từ rất lâu rồi. Rượu hoa quả ngâm từ hoa quả tươi cùng rượu, cho lên men tự nhiên, từ lâu được mọi người biết tới như một thứ rượu khai vị tuyệt hảo. Khai vị, giúp ăn ngon miệng hơn. Dễ uống, phù hợp cho tất cả mọi người. Tốt cho tiêu hoá (khoa học đã chứng minh). Giúp da dẻ chị em hồng hào tự nhiên. Bổ sung vitamin và khoáng chất từ hoa quả tươi. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào !

rượu hoa quả ngâm 1

Nguyên liệu và dụng cụ làm rượu hoa quả ngâm:

  • Cam: 5 quả
  • Táo: 5 quả
  • Nho: 1.5kg
  • Chuối: 20 quả
  • Kiwi xanh: 1kg
  • Thơm: 1 quả
  • Đường phèn: 3kg
  • Rượu: 1-1.5 lít
  • Dụng cụ: bình thủy tinh 5 lít

Cách thực hiện rượu hoa quả ngâm như sau:

Bước 1: Chọn mua nguyên liệu:

Chọn mua các loại quả sẽ có 2 sự lựa chọn. Bạn có thể mua hoa quả tươi, cam, táo, nho, , chuối, kiwi, thơm gần chín, còn tươi ngon như hoa quả mua về ăn bình thường. Hoặc chọn mua hoa quả sấy khô. Tuy nhiên hoa quả sấy khô sẽ có ít vitamin hơn hoa quả tươi. Còn dùng hoa quả tươi thì nhiều nước quá có thể dễ bị hỏng.

Chỉ nên chọn loại 40 độ, ngâm mà rượu độ cao quá sẽ ko ngon mà lại dễ bị say hơn . Rượu nếp chọn loại rượu nấu thủ công kiểu truyền thống là thơm ngon nhất.

Bước 2: Chuẩn bị rượu hoa quả ngâm:

Nếu bạn dùng hoa quả sấy khô thì không cần bước này. Còn nếu bạn dùng hoa quả tươi thì chú ý.

Cam, táo, chuối, kiwi, thơm bỏ vỏ. Cắt thành lát hoa quả tầm 0.5 – 1cm. Cam có thể bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ cắt lát cho vào ngâm. Vỏ cam sẽ cho vị thơm nồng hơn tuy nhiên có thể sẽ có vị hơi đắng do vỏ có tinh dầu.

Tất cả hoa quả trước khi ngâm đều phải đảm bảo ráo hẳn nước. Nếu chưa ráo hết nước sẽ làm bình rượu có màng và thối, hỏng.

Bước 3: Rượu hoa quả ngâm:

Chuẩn bị 1 bình thủy tinh có dung tích 5 lít, rửa sạch, để ráo.

Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, phần đường còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Tiếp tục đổ rượu vào, đậy kín để trong vòng 1-3 tháng là dùng được. Càng để lâu thì rượu vàng ngấm, uống càng ngon.

Lưu ý phải đảm bảo đậy kín cho đến khi mang ra sử dụng. Không nên xếp quá chặt vì sau khi hoa quả lên men sẽ đầy lên, dễ bị trào ra ngoài.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp đã hướng dẫn các bạn tự tay làm rượu hoa quả ngâm cho mình rồi. Thật đơn giản, rượu hoa quả ngâm làm tăng thêm hương vị và tính năng bổ dưỡng cho các loại hoa quả, giúp chị em ta đẹp da, giữ dáng. Mỗi ngày chỉ cần nhâm nhi một ly nhỏ bạn sẽ thấy ngay công dụng tuyệt vời của nó.
Chúc các bạn thành công và xinh đẹp!

Related Articles

Back to top button