Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu tỏi mật ong được coi là thần dược dễ làm tại nhà

Chúng ta có thể biết tỏi là một loại thực phẩm chống cảm lạnh rất tối và làm ấm cơ thể rất tốt. Mật ong thì từ rất lâu đã được coi là một loại thần dược của mọi nhà. Còn rượu, nếu nó dùng để uống hằng ngay hay chỉ uống rượu không thì k chỉ không có tác dụng gì mà nó còn hại cho sức khỏe, đây là một loại đồ uống có rất nhiều người nghiện và thường dùng trong nhiều bữa tiệc, mặc dù biết là nó không tốt cho sức khỏe nhưng vẫn phải dùng khi gặp bạn bè, đối tác làm ăn,… Nhưng khi hòa quyện cả ba thực phẩm gồm rượu, tỏi, mật ong thì thì rượu có hại cho sức khỏe nó sẽ biến thành mội loại rượu được coi như thần dược cho mọi gia đình chúng ta. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu tỏi mật ong nhé.

Cách ngâm rượu tỏi mật ong 1

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách ngâm rượu tỏi mật ong

  • Mật ong (500 ml, khuyên bạn nên chọn mật ong rừng nguyên chất để có tác dụng tối ưu, nếu muốn tốt hơn thì bạn có thể ngâm mật ong ruồi thì tác dụng lại nâng cao thêm nữa)
  • Tỏi (bạn chuẩn bị khoảng 500 gam để dùng trong vòng 15 ngày)
  • Hũ thủy tinh (chọn hũ vừa với số lượng tỏi, không to quá cũng không bé quá để được đẹp mắt hơn)
  • Rượu nếp (750 ml)

Các bước để thực hiện cách ngâm rượu tỏi mật ong

Bước 1 : Tỏi bóc thật sạch vỏ rồi rửa qua, rửa sạch rồi bỏ thật ráo nước, sau đó bạn thái thành những lát nhỏ để được ngấm nhanh hơn và nhanh được sử dụng hơn.

Mật ong bạn nên chọn mật ong rừng nguyên chất chứ không nên chọn mật ong nhà, vì mật ong nhà người ta nuôi sẽ cho ăn đường hiệu quả sẽ không được cao. Mật ong bạn lấy ra khoảng 500 ml rồi để sẵn vào một cái bát tô sẵn.

Bước 2: Hũ thủy tinh bạn rửa sạch rồi để thật ráo không còn một giọt nước nào trong đó, nếu không sẽ giảm bớt tác dụng cho rượu ngâm.

Rượu nếp (hoặc rượu thường đều được, nhưng rượu nếp hiệu quả sẽ cao hơn) bạn lấy khoảng 750 ml để sẵn ra ngoài.

Hoàn thành các bước thực hiện cách ngâm rượu tỏi mật ong

Cách ngâm rượu tỏi mật ong 3

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong bạn cho tỏi đã thái lát vào trong lọ thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị. Bạn rưới đều mật ong lên tỏi rồi lắc thật đều. Sau đó bạn rót rượu vào vừa đầy hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại. Để thực hiện tốt cách làm ngâm rượu tỏi mật ong và có một chai rượu ngâm tỏi mật ong thì bạn nên chôn nó dưới đất khoảng 10 ngày rồi lấy lên dùng mỗi ngày. Mỗi ngày bạn nên dùng một lần sau bữa ăn tối khoảng 15 phút giúp bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách ngâm rượu tỏi mật ong rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không làm một loại thần dược này cho nhà mình nào. Mình cùng nhau vào bếp thôi.

Related Articles

Back to top button