Cách ngâm rượu

Bật mí cách làm hạt gấc ngâm rượu vừa bổ vừa ngon

Rượu hạt gấc từ lâu được biết đến là bài thuốc dân gian có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là trong việc chữa bệnh như đau lưng, đau khớp, viêm xoang, quai bị,… Thế nhưng cách làm hạt gấc ngâm rượu như thế nào thì không phải ai cũng biết. Do đó emvaobep hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm loại rượu độc đáo, tuyệt hảo này.

Nguyên liệu làm rượu gấc

  • Hạt gấc
  • Rượu trắng
  • Bình đựng

Cáchh làm hạt gấc ngâm rượu cực ngon

Bước 1: Sơ chế hạt gấc

Hạt gấc bạn tách hết phần thịt rồi đem rửa thật sạch. Đem hạt gấc đi phơi khô hoặc sấy qua đều được.

Cách làm hạt gấc ngâm rượu

Bắc một cái chảo lên bếp, đun nóng thì cho hạt gấc vào rang và đảo đều. Bạn cứ rang đến khi hạt gấc nhỏ lại, tách hạt. Tuy nhiên lúc này bạn phải cẩn thận để đảm bảo hạt gấc không bị bắn vào người.

Cách làm hạt gấc ngâm rượu

Tiếp đến đổ hạt gấc ra một tờ báo hoặc một lớp lót giấy. Đợi hạt gấc nguội thì tiến hành tách hạt gấc. Việc tách hạt gấc rất quan trọng trong cách làm hạt gấc ngâm rượu, có như vậy hạt gấc mới ngấm và hòa quyện cùng rượu để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bước 2: ngâm rượu hạt gấc

Chuẩn bị một cái bình đựng rượu sạch, được tiệt trùng và lau khô. Bạn cho phần hạt gấc đã chuẩn bị vào, rồi rót rượu trắng vào, đảm bảo làm sao rượu ngập phần hạt gấc. Tiếp đến đậy nắp lại và bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiệt độ ổn định.

Thời gian đầu bạn vẫn thấy rượu có màu trắng. Thế nhưng sau một thời gian ngâm, rượu chuyển sang màu vàng nhạt do hạt gấc ngấm vào rượu và phai ra. Khi thu được thành quả như vậy là bạn đã có thể mang rượu ra sử dụng. Rượu hạt gấc càng ngâm lâu sử dụng càng tốt.

Cách làm hạt gấc ngâm rượu

Cách sử dụng rượu hạt gấc

Sử dụng rượu hạt gấc để chữa đau lưng, xương khớp bằng cách dùng bông chấm vào rượu rồi xoa lên chỗ đau. Kết hợp với xoa bóp để đạt hiêu quả cao.

Trong trường hợp bị quai bị bạn hãy uống ngày 3 lần sau mỗi bữa ăn, mỗi lần 1 thìa cà phê kết hợp với việc dùng rượu gấc xoa bóp bên ngoài sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả.

Cách làm hạt gấc ngâm rượu rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Thế nhưng công dụng lại hết sức to lớn đấy. Đặc biệt loại rượu này có thể bảo quản được lâu nên chỉ cần làm 1 lần có thể để được hơn 1 năm. Thế nên bạn đừng ngần ngại mà hãy luôn cất trữ một bình rượu gấc trong nhà nhé.

 

Related Articles

Back to top button