Cách ngâm rượu

Cách làm nha đam ngâm rượu dưỡng da cực xinh

Cách làm nha đam ngâm rượu là cách làm rất đơn giản mà nhiều người biết đến, nha đam ngâm rượu được nhiều người sử dụng. Nhưng cách làm và sử dụng như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng nắm được. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nha đam ngâm rượu nhé!

Nguyên liệu cần có cho cách làm nha đam ngâm rượu

  •  Lá nha đam: 4-5 lá
  •  Chanh: 2 lát
  •  Rượu gạo: 30 độ
  •  Lọ thủy tinh

Các bước thực hiện cách làm nha đam ngâm rượu

Bước 1:

Các bạn lấy lá nha đam (còn gọi là lô hội), lấy loại nhà trồng, nhỏ nhỏ chứ không to như ở siêu thị bán nha. Nếu mua đam mua ở siêu thị, các bạn lược bỏ bớt phần thịt nha đam đi.Cách làm nha đam ngâm rượu 2

Bước 2:

Nha đam rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần viền gai xung quanh lá, cắt khúc vừa bằng đốt ngón tay, bỏ vào lọ thuỷ tinh (các bạn phải dùng lọ thủy tinh chứ không được sử dụng lọ nhựa).Cách làm nha đam ngâm rượu 1

Bước 3:

Thái lát 2 quả chanh tươi bỏ vào cùng với nha đam (cung cấp vitamin C). Mua rượu gạo, chỉ khoảng 30 độ, đổ ngập nha đam.

Bước 4:

Phơi bình nha đam ngoài nắng khoảng 2 tháng, sau đó mang cất trong nhà, nơi thoáng mát. Mỗi lần dùng các bạn chỉ cần chắt ra một ít vô bình xịt, bỏ thêm vào vài giọt tinh dầu vào cho thơm, nếu có điều kiện cho thêm ít glycerin để da mềm mịn hơn, nếu không có cũng không sao.

Cách sử dụng nha đam ngâm rượuCách làm nha đam ngâm rượu 3

Mỗi ngày các bạn xịt lên mặt, cổ (thậm chí là tay chân nếu muốn đẹp toàn diện) khoảng 3-4 lần, nhiều hơn càng tốt. Dùng xịt dưỡng nha đam thay cho kem, làn da các bạn sẽ ngày càng đẹp lên trông thấy. Xịt dưỡng tự làm này có thể sử dụng cho mọi loại da, ngay cả da nhạy cảm, dễ bị dị ứng nhất nha các bạn.

Lưu ý đối với cách làm nha đam ngâm rượu:

– Khi phơi bình nha đam ngoài nắng, do bình được đậy kín nắp nên các bạn phơi bao lâu thì rượu cũng không bay hơi và không bị vơi đi chút nào đâu nha.

– Các bạn nên ngâm nha đam trước khi sử dụng bởi lá nha đam tươi có rất nhiều nhựa, ai ko hợp sẽ bị nhựa làm cho ngứa ngáy, nổi mẩn, đó là lý do khiến nhiều người đắp mặt nạ nha đam tươi bị dị ứng. Nhưng nếu lấy nha đam đã kết hợp cùng rượu, lại mang phơi nắng lâu ngày thì nhựa nha đam sẽ bị vô hiệu, không còn gây dị ứng nữa.

Lời kết:

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản các bạn đã có lọ rượu nha đam ngâm rượu  đầy công dụng rồi đó . Các bạn hãy học ngay cách làm nha đam ngâm rượu để làm sử dụng trong gia đình mình thôi nào, chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Em Vào Bếp để có nhiều công thức bổ ích cho bản thân và gia đình mình nhé!

Related Articles

Back to top button