Cách ngâm rượu

Học cách ngâm rượu nếp với trứng gà tốt cho sức khỏe

Như chúng ta đã biết rượu nếp ngâm với trứng gà là thực phẩm rất tốt, giúp bảo vệ sức khỏe cho con người. Trứng gà rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp người gầy cung cấp protein và chất béo. Cách ngâm rượu nếp với trứng gà có công dụng như một bài thuốc dân gian tốt cho cả phụ nữ và nam giới. Vậy cách làm sản phẩm này như thế nào các bạn cùng theo dõi tôi chia sẻ bí quyết làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu trứng gà:

Để có thể có được một bình rượu ngâm trứng gà tốt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  10 quả trứng gà, tốt nhất là nên sử dụng trứng gà chọi hoặc gà trẻ, nếu không có thì có thể sử dụng trứng gà ta, nhưng hiệu quả sẽ không tốt bằng.
  • Cơm rượu nếp 1kg: đây là cơm nếp đã được lên men, tốt nhất là nên sử dụng các loại men rượu làm từ thuốc bắc.
  • Rượu nếp trắng: bạn sẽ cần phải dùng 5 đến 6 lít rượu nếp trắng với nồng độ cao trên 40 độ.
  • Bình đựng rượu: bình có dung tích từ 8 đến 10 lít.

Cách ngâm rượu nếp với trứng gà

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn trứng gà ngon, nên chọn trắng gà ta là tốt nhất và nên chọn trứng gà mới đẻ cho tốt nhé các bạn!

Bước 1:

Rửa sạch trứng gà sau đó để ráo với nước.cách ngâm rượu nếp với trứng gà1

Bước 2:

Cho một nửa cơm nếp đã lên men vào trong bình rượu sau đó đặt trứng gà lên trên, lưu ý đặt nhẹ hàng để không làm vỡ trứng gà, sau đó cho nốt nửa còn lại của cơm nếp lên trên cùng.

Bước 3:

Đổ rượu vào trong bình ngâm, cần lưu ý đổ nhẹ nhàng để không làm vỡ trứng.cách ngâm rượu nếp với trứng gà2

Bước 4:

Đầy kín nắp bình rượu và để ở nơi thoáng mát, thời gian ngâm rượu tốt nhất là từ 12 tháng trở lên.

Cách dùng rượu nếp ngâm với trứng gà.

Đối với nam giới, mỗi ngày có thể uống 2 lần, mỗi lần uống một chén nhỏ từ 20 – 30ml, uống trong các bữa ăn hàng ngày. Lưu ý không sử dụng quá nhiều rượu ngâm trứng gà trong 1 ngày.

Đối với chị em phụ nữ: Có thể uống một chút như nam giới hoặc kết hợp với các loại mặt ong để làm bặt nạ dưỡng da.cách ngâm rượu nếp với trứng gà3

Tuy thời gian ngâm rượu trứng gà khá lâu, nhưng đổi lại bạn sẽ có một bình rượu ngâm trứng gà tuyệt vời với những công dụng mà bạn có thể không gờ tới đâu đó, đừng vội vàng quá nhé!

Lời kết:

Trên đây là công thức để ngâm rượu trứng gà rất tốt đối với sức khỏe của nam giới và cả nữ giới. Nguyên liệu chuẩn bị không hề khó mà dễ tìm kiếm, không tốn nhiều thời gian của các bạn. Các bạn hãy học ngay cách ngâm rượu nếp với trứng gà để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button