Bật mí cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật cho hương vị chuẩn

Nếu bạn là một tín đồ của rượu chắc hẳn bạn không thể không biết đến rượu mơ Umeshu một loại rượu đến từ xứ sở hoa anh đào: Nhật Bản. Nhật Bản được biết đến không chỉ là một đất nước với con người kỉ luật tự giác kiên cường mà còn là một quốc gia cảnh đẹp, rượu ngon. Bạn đã bao giờ nghĩ liệu mình có thể tự làm rượu mơ kiểu Nhật tại nhà không? Hôm nay Emvaobep sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy, tất nhiên là có rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật nhé, bắt đầu thôi nào!

Loading...

Nguyên liệu ngâm rượu mơ kiểu nhật

  • 500g mơ tươi ( mơ xanh)
  • 250g đường phèn
  • 900ml rượu trắng shochu của Nhật
  • 1 lọ thủy tinh thể tích khoảng 2 lít

Chi tiết cách ngâm rượu mơ kiểu nhật

Bước 1: Sơ chế mơ

Mơ rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch.

cách ngâm rượu mơ kiểu nhật 1

Dùng tăm nhọn gẩy các núm hay đầu của quả mơ ra: Mục đích vừa làm sạch vừa để đường hay rượu ngấm nhanh vào quả hơn
Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

Muốn có rượu mơ thơm ngon, chất lượng nên chọn những quả mơ xanh, ngon nhất, không có vết xước hay bầm dập.
Lọ thủy tinh rửa sạch để khô nước, nếu có nắng bạn có thể tận dụng nắng để phơi khô lọ thủy tinh. Lọ thủy tinh phải sạch thì ngâm mỡ mới không bị nổi váng.

Loading...

Bước 2: Ngâm rượu mơ

Lấy 1 chiếc lọ thủy tinh sạch, xếp 1 lớp mơ vào đáy lọ rồi rải đường phèn lên trên.
Tiếp tục thực hiện tương tự cứ 1 lớp mơ lại 1 lớp đường. Bạn nhớ là mình sẽ xếp từng quả chứ không phải thả mơ vào lọ. Như thế mơ sẽ không bị dập. Kết thúc quá trình xếp mơ, phía trên cùng sẽ làm lớp đường phèn.

cách ngâm rượu mơ kiểu nhật 2

Rót rượu shochu vào bên trong lọ. Với rượu mơ của Nhật sẽ dùng loại rượu có độ mạnh vừa phải và rượu shochu là lựa chọn lý tưởng. Rót rượu đầy ngập bơ (cao chừng 3 cm).

Đậy nắp lọ rượu lại, đem để nơi thoáng mát. Rượu mơ umeshu không thể uống ngay được mà sẽ cần thời gian để mơ tiết vị. Quá trình này diễn ra khoảng 5-6 tháng. Do đó, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi để có thành phẩm ngon, hấp dẫn nhất.

cách ngâm rượu mơ kiểu nhật 3

Rượu mơ ngâm theo kiểu Nhật này có đặc điểm là rất nhẹ và có vị ngọt thơm rất đặc biệt. Rượu để 5 đến 6 tháng là đã lên vị rồi nhưng nếu bạn có thể chờ đợi nhiều hơn thì để trong 1-2 năm, hương vị của rượu sẽ càng đậm đà và thơm hơn. Mong rằng chút chia sẻ của Emvaobep về cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công và ngâm được hũ rượu như ý!

Loading...