Cách làm hà thủ ô ngâm rượu đơn giản và hiệu quả

Nhiều người chỉ dùng hà thủ ô để pha trà hay là nguyên liệu cho các phương pháp điều trị Đông Y. Nhưng chẳng mấy người biết đến rượu hà thủ ô và tác dụng tuyệt vời của nó. Ai đã biết đến thì không thể phủ nhận những hiệu quả mà rượu hà thủ ô đem lại. Cách làm hà thủ ô ngâm rượu lại cực kì đơn giản nữa, cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé!

Loading...

cách làm hà thủ ô ngâm rượu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Hà thủ ô
  • Đỗ đen xanh lòng
  • Rượu trắng (muốn ngon hơn nên dùng rượu nếp)
  • Nước vo gạo
  • Bình thủy tinh ngâm rượu.

Cách làm hà thủ ô ngâm rượu đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Hà thủ ô sau khi lấy về còn nhiều đất cát nên đem ngâm hà thủ ô trong nước khoảng 10 phút cho đất bở ra, sau đó lại rửa sạch lại nhiều lần cho hết sạch hết đất cát.

Loading...

Sau khi đã sạch đất cát, bạn dùng dao gọt sạch vỏ hà thủ ô và thái miếng mỏng và bạn bỏ đi phần lõi cứng.

Bước 2: Tiếp theo bạn ngâm củ hà thủ ô trong nước vo gạo trong 1-2 ngày. Trong quá trình ngâm nên thay nước vo gạo 2 lần/ ngày để tránh nước gạo lên men sẽ làm hỏng hà thủ ô của bạn. Khi ngâm nước vo gạo sẽ làm giảm nóng, giảm chát của hà thủ ô.

Bước 3: Sau đó bạn vớt hà thủ ô ra và cho ráo nước, phơi khô và sấy thơm để làm cô đọng lecithin – chất giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.

Bước 4: Đỗ đen bạn cho lên chảo rang thơm với lửa nhỏ, chứ đừng cho lửa to mà rang cháy nhé!

Bình để ngâm rượu thì bạn rửa sạch, rồi dùng khăn lau khô bình nhé.

Bước 5: Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu thì bạn tiến hành ngâm rượu.

Bạn cho hà thủ ô và đỗ đen xanh lòng vào bình thủy tinh ngâm rượu và đổ rượu vào ngập nguyên liệu. Dùng 2 phần hà thủ ô, 1 phần đỗ đen. Bạn đậy nắp kín lại và để ở nơi thoáng mát.

Ngâm trong 3-6 tháng là bạn có thể sử dụng được rượu hà thủ ô rồi đó.

Cách dùng: Mỗi ngày bạn chỉ dùng 1-2 chén nhỏ, tránh lạm dụng rượu này, bạn phải sử dụng hợp lý và điều độ.

Rượu hà thủ ô còn tăng cường chức năng miễn dịch, sức chịu đựng của cơ thể. Ngoài ra còn giảm thiểu lão hóa, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, giúp trẻ hóa làn da và còn giúp cho mái tóc của bạn không bị bạc trắng nữa đó.

Cách làm hà thủ ô ngâm rượu thì không khó, tác dụng lại còn tuyệt vời cho sức khỏe nữa, vậy thì chẳng còn lý do gì mà không chuẩn bị một bình rượu cho gia đình mình sử dụng ngay thôi!

Loading...