Tác dụng của hà thủ ô ngâm rượu mà bạn nên biết

Những tác dụng của hà thủ ô ngâm rượu mà bạn không thể ngờ tới. Nhiều người nghĩ rằng hà thủ ô chỉ có tác dụng làm đen tóc thôi, nhưng còn rất nhiều tác dụng khác nữa mà bạn nên biết. Hà thủ ô có hai loại đó là hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ. Hôm nay Emvaobep sẽ giúp bạn biết đến những tác dụng từ hà thủ ô ngâm rượu nhé!

Loading...

tác dụng của hà thủ ô ngâm rượu

Tác dụng của hà thủ ô ngâm rượu

1. Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh, bảo vệ gan, giảm nhịp tim, tăng cường lưu thông máu trong động mạch đồng thời hạn chế thiếu máu cơ tim.

Loading...

Bên cạnh đó rượu hà thủ ô còn tăng cường chức năng miễn dịch, sức chịu đựng của cơ thể đồng thời giảm thiểu lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, duy trì tuyến ức ở mức độ như người trẻ tuổi, cải thiện hoạt động tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.

2. Do chứa thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của các tế bào trong cơ thể.

Rượu hà thủ ô giúp bảo vệ gan của bạn, tăng cường khả năng lưu thông của máu, hạn chế các biểu hiện của việc thiếu máu.

3. Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể nhất là khả năng chịu lạnh, giúp trẻ hóa làn da, giảm thiểu sự lão hóa, cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến thượng thận và giáp trạng, giúp nhuận tràng, hạn chế các hoạt động của vi khuẩn

Để đảm bảo sức khỏe và phát huy tối đa công dụng của rượu hà thủ ô thì liều lượng dùng hàng ngày phải tuyệt đối điều độ, chỉ nên sử dụng 1 đến 2 chén, mỗi ngày không nên vượt quá 150ml rượu. Tốt nhất nên sử dụng vào buổi trưa và bạn không được sử dụng quá liều hay lạm dụng quá.

Bạn cũng cần biết thêm một lưu ý nữa đó là khi dùng hà thủ ô cũng cần kiêng kỵ những món ăn và gia vị có tính cay nóng như gừng, ớt, hành tây, hồ tiêu để phòng ngừa hao tán khí huyết.

Giữ một bình rượu hà thủ ô trong nhà thì thật là cần thiết phải không nào. Chữa được nhiều bệnh, tốt cho sức khỏe, trẻ hóa làn da thì thật là tuyệt vời rồi. Bạn đã biết thêm những tác dụng của hà thủ ô ngâm rượu và không còn lý do gì nghi ngờ nữa mà không sắm ngay một bình rượu cho gia đình mình ngay thôi. Nhưng bạn hãy sử dụng hà thủ ô một cách có hiệu quả nhất nhé!

Loading...