Đỗ đenCách ngâm rượuCẩm nang nhà bếp

Cùng tìm hiểu xem đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì nào?

Đậu đen là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe chúng ta, chúng giống như một loại thần dược vậy đấy. Chính vì thế mà khi dùng đậu đen để ngâm rượu thì có thể nói là không còn gì tốt hơn nữa. Khi nhắc đến rượu thì ai cũng luôn nghĩ đến là một một loại thực phẩm rất độc hại. Nhưng khi dùng để ngâm với những nguyên liệu khác thì đều có những tác dụng mà chúng ta không thể ngờ tới, đặc biệt là khi ngâm rượu với đậu đen đấy. Để biết rõ hơn đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì thì ngay bây giờ hãy khám phá nhé. Bắt đầu thôi.

đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì 1

Đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì?

– Bổ khí huyết

– Lưu thông máu

– Giải nhiệt cơ thể

– Ăn ngon, ngủ ngon hơn

– Khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể

– Trị thiếu máu

Cách ngâm rượu với đậu đen như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu đen ( Nên chọn loại đậu xanh lòng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy)
  • Rượu trắng ( Nếu có rượu nếp thì bạn nên dùng rượu nếp để ngâm sẽ ngon hơn)
  • Bình thủy tinh ( Bạn có thể thay bằng bình sứ, tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm nhé)

Bước 2: Rang đậu đen:

đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì 2

Đậu sau khi mua về bạn rửa lại cho sạch để loại trừ hạt sâu và lép, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi để vớt ra để ráo nước.

Cho một chiếc chảo đế dày lên bếp, bật bếp rồi cho đậu vào chảo rang khoảng 10 phút với lửa thật nhỏ. Khi rang phải đảo đều tay nhé, khi thấy đậu hơi vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Ngâm rượu:

Bình thủy tinh bạn rửa lại cho sạch rồi để ráo nước,

Để đậu nguội rồi cho đậu và rượu vào bình thủy tinh. Cứ 1kg đậu đen thì đổ từ 4 – 5 lít rượu trắng ( Rượu nếp). Sau đó đậy nắp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng 4 tháng là có thể lấy rượu ra dùng.

Cách sử dụng rượu ngâm đậu đen có tác dụng nhất:

Không phải cứ một loại rượu tốt mà chúng ta cứ dùng càng nhiều càng tốt, mà cần phải dùng đúng liều lượng mới phát huy hết tác dụng được.

đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì 3

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (Lưu ý: cũng không nên uống quá nhiều vào một lần, mỗi lần không nên uống quá 50ml, nếu uống nhiều quá sẽ bị phản tác dụng đấy nhé).

Lời kết:

Qua bài viết trên có lẽ bạn cũng đã biết được đậu đen ngâm rượu có tác dụng gì rồi phải không nào. Đậu đen ngâm rượu có vô vàn tác dụng phải không các bạn. Nhưng để chúng phát huy được tác dụng tối ưu thì bạn phải có một công thức làm đúng, khoa học. Bên cạnh đó còn có liều lượng dùng hợp lí nữa nhé.

Related Articles

Back to top button