Cẩm nang nhà bếp

Hướng dẫn cách nướng bằng lò vi sóng sharp đơn giản

Thật tiện lợi nếu nhà bạn mới sắm được một chiếc lò vi sóng, nó sẽ giúp cho các chị em nội trợ giảm đi những bất tiện khi nấu ăn, đỡ vất vả, chuẩn bị nhiều đồ để chế biến mà còn rút ngắn thời gian chế biến một món ăn nữa. Lò vi sóng có nhiều chức năng cho các chị em nội trợ có thể áp dụng, ví dụ như chức năng nướng, rã đông, hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng,…Một trong những chức năng mà được các chị em tận dụng nhiều đó là nướng. Hãy cùng xem cách nướng bằng lò vi sóng sharp nhé!

cách nướng bằng lò vi sóng sharp

Cách nướng bằng lò vi sóng sharp đơn giản và tiện lợi

Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần tìm xem nút “Nướng” ở đâu. Bạn có thể tìm ở trên bảng chức năng đó. Sau đó bạn nhấn nút “Nướng” 1 lần.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập thời gian nướng. Tùy theo đồ bạn muốn nướng là gì mà chọn thời gian cho phù hợp nhé. Nếu đồ dễ chín thì thời gian nướng sẽ nhanh, còn đồ lâu chín thì bạn cần cài thời gian lâu hơn.

Bước 3: Sau khi đã chọn thời gian phù hợp thì bạn nhấn nút “Bắt đầu + 1 phút” để nướng.

Vậy là đã xong rồi, bạn chỉ cần chờ cho đến khi đồ ăn chín là có thể lấy ra thưởng thức thôi. Khi lấy đồ ăn ra thì bạn cẩn thận nhé. Không là bạn sẽ dễ bị bỏng đó. Thật đơn giản phải không nào?

Bên cạnh đó còn có cả chức năng nướng kết hợp vi sóng. Đây là chức năng cho phép bạn vừa nướng vừa kết hợp với vi sóng để thức ăn được chín đều và nhanh hơn. Bạn có thể tận dụng chức năng cực hữu ích này nhé!

Bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút “Nướng kết hợp” để chọn chế độ nướng kết hợp với 2 chế độ:

– Chế độ kết hợp 1: Khi chọn màn hình sẽ hiển thị C-1, 55% thời gian sẽ nấu vi sóng, 45% thời gian còn lại sẽ nướng. Với chế độ này thì thích hợp để làm giòn thức ăn, vụn pho mát,…

– Chế độ kết hợp 2: Khi chọn màn hình sẽ hiển thị C-2, 36% thời gian sẽ nấu vi sóng, 64% thời gian sẽ nướng. Chế độ nướng này thì phù hợp khi bạn chế biến thịt gia cầm đó.

Bước 2: Bước tiếp theo là bạn nhập thời gian nướng. Chọn thời gian nướng sao cho phù hợp nhé!

Bước 3: Rồi bạn nhấn nút “Bắt đầu + 1 phút” để nướng.

Việc còn lại của bạn là chờ cho thức ăn của bạn chín là được thưởng thức rồi đó.

Lời kết:

Nếu nhà bạn có lò vi sóng, thì đừng chần chờ gì mà không áp dụng cách nướng bằng lò vi sóng sharp ngay thôi, ngoài ra còn rất nhiều chức năng khác nữa đó, bạn có thể tận dụng. Cách thực hiện rất đơn giản thôi, chỉ qua vài thao tác và chờ cho thức ăn được làm chín. Vài phút là bạn có ngay món ngon rồi, tiện lợi quá đúng không nào?

 

Related Articles

Back to top button