Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu táo mèo đúng chuẩn nhất

Táo mèo là một loại quả rất ngon và tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này khá hiếm bởi nó được mọc ở trên núi và một số vùng núi mới có. Nên loại táo này được bày bán rất ít ở các chợ đô thị. Khi dùng táo này để ngâm với rượu thì đây quả là một loại thần dược mà ta cần phải có ngay trong nhà một hũ đấy. Và ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu táo mèo nhé.

cách ngâm rượu táo 1

Cách ngâm rượu táo mèo như sau:

Nguyên liệu cần có:

  • 2 kg táo mèo ( Khi chọn táo mèo thì bạn chú ý nên chọn những quả táo tươi ngon, không bị dập thì rượu sẽ thơm ngon hơn)
  • 4 lít rượu trắng ( Nếu bạn có rượu nếp thì dùng rượu nếp sẽ thơm ngon hơn đấy nhé
  • 1 kg đường ( Bạn có thể chọn đường phèn hay đường trắng đều được, nhưng nếu có đường phèn sẽ tốt hơn)
  • Bình thủy tinh có nắp đậy ( Có thể thay thế bằng bình sứ có nắp kín, nhưng tuyệt đối không được dùng bình nhựa nhé)

Tiến hành ngâm rượu:

Bước 1: Sơ chế táo mèo:

cách ngâm rượu táo 2

Táo mèo bạn rửa sạch với nước lạnh rồi đổ ra rổ để cho ráo nước. Khi táo mèo đã ráo nước, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu  và cắt đôi trái táo mèo, cho táo mèo đã cắt vào thau nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra. Tiếp tục, bạn pha một thau nước muối loãng và cho táo mèo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn vớt táo mèo ra và rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cách ngâm rượu táo mèo:

Bạn chuẩn bị một cái hủ thủy tinh sạch và khô, có kích thước vừa đủ với số lượng táo và rượu mà bạn đã chuẩn bị.Tiếp đến bạn cho táo mèo và đường vào hủ, cứ một lớp táo mèo thì  bạn rắc một lớp đường lên mặt và lưu ý là ở phía trên cùng các bạn phải rải kín đường lên mặt táo mèo nhé. Bạn đậy nắp hủ thủy tinh cho kín và ngâm táo mèo với đường trong khoảng 2 tuần.

Bước 3: Cách dùng:

Bạn chắt hết phần nước và đường trong hủ bỏ vào chai. Đây gọi là phần nước cốt táo mèo và bạn để riêng. Phần nước cốt táo mèo này bạn có thể dùng để trộn chung với rượu táo mèo khi uống sẽ rất ngon và dễ uống hơn. Ngoài ra, phần nước cốt táo mèo này cũng là một dạng sirô nên bạn cũng có thể dùng làm nước giải khát, tráng miệng rất ngon.

Tác dụng từ rượu táo mèo:

cách ngâm rượu táo 3

Rượu táo mèo không chỉ là loại rượu vùng núi bình thường mà đây còn là loại rượu có nhiều tác dụng chữa bệnh như giúp tiêu hóa tốt, lưu thông mạch máu, hỗ trợ việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim, làm giảm hàm lượng cholesterol…

Chính vì thế mà bạn hãy chuẩn bị cho gia đình một hũ để dùng dần thôi nhé.

Lời kết

Cách ngâm rượu táo mèo thật đơn giản phải không các bạn. Hơn nữa, rượu táo mèo còn có những tác dụng mà chúng ta không thể ngờ tới nhỉ. Vào bếp tiến hành ngay thôi. Đừng quên like và share bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Related Articles

Back to top button