Cách ngâm rượu

Cách làm tắc kè ngâm rượu đúng chuẩn – bạn đã biết chưa?

Tắc kè theo ý học có tính ôn, vị mặn, vào hai kinh phế vào thận nên có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh dục, cải thiện chức năng sinh lý của nam giới. Rượu tắc kè rất tốt cho nam giới, nhất là những người mắc chứng xuất tinh sớm. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm tắc kè ngâm rượu đúng chuẩn đâu nhé. Do đó bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách làm loại rượu tuyệt hảo này.

I. Cách làm tắc kè ngâm rượu

Tắc kè để ngâm rượu có thể sử dụng tắc kè tươi hoặc khô. Dưới đây là cách làm tắc kè ngâm rượu tùy từng loại khác nhau, hãy tham khảo nhé.

1. Cách sơ chế tắc kè khô

Tắc kè sống đem mổ sạch, bỏ hết ruột, móc mắt. Có thể cắt bỏ đầu, giữ nguyên phần vảy tắc kèm.

Tiếp đến dùng que nứa nhỏ thực hiện như sau: 2 que căng hai chân trước, 2 chân sau dùng 1 que để căng. Dùng 2 que còn lại xuyên chéo 2 chân. Đoạn đuôi dùng chỉ để buộc lại, cuộn chặt vào đuôi.

cách làm tắc kè ngâm rượu

Đem tắc kè phơi hoặc sấy khô. Tuy nhiên cần phơi dưới nắng to bởi nếu nhiệt độ phơi không đủ sẽ khiến tắc kè có mùi hôi khó chịu, khi ngâm rượu sẽ không ngon.

2. Cách sơ chế tắc kè tươi

Tắc kè sống đem mổ, bỏ ruột, móc mắt, cắt bỏ bàn chân rồi rửa sạch, để ráo nước. Bạn đem rượu rửa qua tắc kè 1 lần rồi mới đem ngâm.

II. Cách ngâm rượu tắc kè đúng chuẩn

Có rất nhiều cách ngâm rượu tắc kè, bạn có thể sử dụng chỉ tắc kè với rượu để ngâm hoặc kết hợp thêm các nguyên liệu khác.

Cách 1: Ngâm rượu tắc kè riêng

Bạn cho 2 đôi tắc kè khô hoặc tắc kè tươi đã sơ chế vào bình đã được làm sạch, phơi khô thì chế 1 lít rượu trứng 35-40 độ vào. Đậy nắp bình lại và đợi trên 20 ngày là có thể sử dụng được.

Cách 2: Ngâm rượu tắc kè cùng các vị thuốc

Bạn cho 1 đôi tắc kè khô cùng với 80g đẳng sâm, 10g huyết giác, 10g trần bì, 10g tiểu hồi vào bình ngâm. Tiếp đến thêm 1,5 lít rượu trắng vào, đậy nắp. Sau 20 ngày ngâm là có thể sử dụng được.

cách làm tắc kè ngâm rượu

Cách 3: Ngâm rượu tắc kè kết hợp cùng cá ngựa

Bạn cho 1 cặp tắc kè cùng 2 cặp cá ngựa vào bình ngâm. Thêm 2 lít rượu trắng 35-40 độ vào, đậy nắp lại. Sau 1 tháng ngâm là có thể sử dụng được.

Trên đây emvaobep đã hướng dẫn các bạn cách làm tắc kè ngâm rượu đúng chuẩn vị rồi nhé. Sử dụng loại rượu này chữa xuất tinh sớm và tăng cường chức năng sinh lí cho ông xã rất hiệu quả nếu như dùng đúng cách. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button