Cách ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm rượu đỗ đen chất lượng nhất

Rượu đỗ đen là một loại rượu rất tốt cho sức khỏe. Chính vì từ nguyên liệu chính là đỗ đen có tác dụng lưu thông khí huyết, tốt cho máu,… mà làm cho rượu đỗ đen có những tác dụng tương tự đấy. Khi nhắc đến rượu người ta chỉ luôn nghĩ đến những chất độc hại chứ không mấy ai nghĩ đến những tác dụng chúng mang lại khi ngâm cùng các loại thực phẩm khác. Khi ngâm rượu với các loại thực phẩm khác thì dường như đều là những thần dược mà không phải ai cũng biết, nhất là rượu đỗ đen đấy. Vậy thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu đỗ đen tốt nhất tại nà nhé. Bắt đầu thôi.

cách ngâm rượu đỗ đen 1

Nguyên liệu cần có:

  • 1kg đậu đen ( Nên chọn loại đậu xanh lòng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy)
  • 2- 3 lít rượu trắng hoặc rượu nếp (Nhưng nếu có rượu nếp ngâm thì sẽ thơm ngon hơn rất nhiều)
  • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín ( Bạn có thể thay bằng bình sứ có nắp là được, tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm nhé)

Cách ngâm rượu đỗ đen như sau:

cách ngâm rượu đỗ đen 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đậu đen bạn nên lựa chọn những hạt xanh lòng, không bị hư hay sâu đục bên trong. Sau đó đổ toàn bộ ra giá nhựa, đãi sạch thật kỹ nhằm loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Cẩn thận hơn nên ngâm qua nước muối pha ấm khoảng 30 phút sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bình thủy tinh bạn rửa lại cho sạch rồi để ráo nước cho thật khô.

Bước 2: Rang đỗ đen:

Muốn rượu được thơm ngon hơn thì chúng ta nên thêm bước rang đỗ.

Cho một chiếc chảo đế dày lên bếp, bật bếp rồi cho đậu vào chảo rang khoảng 10 phút với lửa thật nhỏ. Khi rang phải đảo đều tay nhé, khi thấy đậu hơi vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành ngâm rượu đỗ đen:

Cuối cùng sau khi đậu đen rang chín đã nguội thì đổ đậu đen, rượu nếp vào bình, lấy nắp đậy chặt. Cứ 1kg đậu đen thì đổ từ 4 – 5 lít rượu trắng ( Rượu nếp). Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau 3 – 4 tháng có thể đem ra sử dụng.

Nếu nhà bạn có nhiều diện tích đất thì bạn có thể hạ thổ bình rượu xuống đất ngâm sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

cách ngâm rượu đỗ đen 3

Bước 5: Hướng dẫn cách dùng:

Qua đó chỉ cần uống 1 chén nhỏ trong bữa cơm chính (tuyệt đối không nên sử dụng quá 50ml sẽ phản lại tác dụng). Chị em nên kiên trì thực hiện khoảng 2 tuần để cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

Lời kết:

Trên đây là cách ngâm rượu đỗ đen mình muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay. Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với hau nguyên liệu chính là đỗ đen và rượu là đã cho ta một hũ rượu giống như thần dược vậy đấy. Vào bếp làm ngay thôi.

Related Articles

Back to top button