Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu tằm dâu tốt nhất bạn nên thử

Mỗi khi nhắc đến rượu thì chúng ta luôn nghĩ rằng nó sẽ rất độc hại và sẽ không mấy ai chú ý đến những tác dụng khó lường tới chúng. Nếu bạn sử dụng rượu trắng không thì đúng là chúng rất có hại cho sức khỏe nhưng khi bạn sử dụng để ngâm với rượu với dâu tằm thì lại mang cho ta nhiều tác dụng vô cùng đấy. Nhưng để dâu tằm phát huy hết tác dụng và có bình rượu ngon thì bạn phải có cách ngâm đúng và khoa học nữa. Vậy thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu tằm dâu đơn giản nhất tại nhà nhé.

cách ngâm rượu tằm 1

Nguyên liệu để ngâm rượu gồm có:

 • 2,5kg dâu tằm: Chọn quả to đều, đẹp, không bị sâu và vừa chín tới.
 • 1,5kg đường trắng
 • Rượu trắng nồng độ từ 35 -38 độ, có rượu nếp ngâm càng tốt
 • Bình thủy tinh hoặc bình sứ nhé, tuyệt đối không dùng hũ nhựa để ngâm vì trong quá trình ngâm khá lâu sẽ làm cho nhựa bị chảy và gây ra nhiều độc hại.

Cách ngâm rượu tằm dâu như sau:

cách ngâm rượu tằm 2

Bước 1: Làm sạch bình:

Khi ngâm rượu dâu tằm cũng như bạn làm mứt dâu tằm vậy, nó chỉ khác ở bước thêm rượu sau khi đã qua công đoạn làm mứt thôi. Khi cho dâu tằm và đường vào bình thủy tinh thì phải đảm bảo dâu và bình thủy tinh đều ráo nước hết nha.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào bình

Cho dâu và đường theo thứ tự, một lớp đường và một lớp dâu, bạn cẩn thận chia sao để đường là lớp trên cùng nha. Và đậy kín trong tối thiểu 1 tháng. Lúc này là mứt rồi nè các mẹ, có thể đem ra pha với chút đường chút đá uống giải khát cũng ngon lắm đó.

Bước 3: Ngâm rượu:

Sau đó cho thêm rượu vào bình dâu tằm, tùy thuộc vào người uống bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy ý. Rồi ngâm tiếp trong 1 tháng nữa là có rượu dâu tằm uống rồi. Khi uống, lọc bã dâu tằm để lấy rượu uống.

Đối với những cách ngâm rượu thực chất rất đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu vào bình rồi cho rượu vào rồi để ngâm là được rồi. Chỉ có khác nhau về tác dụng, mỗi loại rượu mang cho ta những tác dụng riêng

Các tác dụng từ rượu tằm dâu:

cách ngâm rượu tằm 3

 1. Bổ can thận, dưỡng huyết, dưỡng huyết, trù phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông huyết khí
 2. Trị đau lưng, viêm khớp,
 3. Cải thiện nhan sắc
 4. Kích thích ăn ngon, ngủ tốt và tăng cường sức khỏe
 5. Có thể làm cho tóc bạc đen lại, sáng mắt
 6. Chữa ù tai, chữa các chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…
 7. Tăng cường sinh lý cho đàn ông
 8. Phụ nữ uống rượu dâu tằm và ăn quả dâu tằm nhiều da sẽ sáng đẹp, hồng hào, kinh nguyệt đều đặn, ít mắc các bệnh phụ nữ.

Lời kết:

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách ngâm rượu tằm dâu rồi. Một loại rượu vừa có những tác dụng vô cùng bổ ích mà lại còn rất dễ làm phải không nào. Tiến hành làm ngay thôi các bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng mình nha.

Related Articles

Back to top button