Cách ngâm rượu

Cách làm tỏi ngâm rượu chữa bệnh cao huyết áp an toàn

Trong gia đình bạn đang có người bị cao huyết áp, mỗi lần huyết áp tăng cả gia đình lo lắng không biết làm thế nào và thường cách giải quyết tốt nhất là đưa đi bệnh viện, hôm nay đến với Em Vào Bếp mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm tỏi ngâm rượu chữa bệnh cao huyết áp rất đơn  giản nhé!

Nguyên liệu:

  • Tỏi đen: 200 gr.
  • Rượu trắng nồng độ 30 – 60 độ (rượu quê hoặc rượu nếp): 1 – 1,5 lít.
  • Bình thủy tinh sạch có dung tích phù hợp với lượng rượu cần ngâm: 1 chiếc.

Cách làm tỏi ngâm rượu chữa bệnh cao huyết áp

Bước 1:

Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ và chỉ lấy phần thịt đen bên trong để ngâm rượu. Sau khi bóc, bạn không cần phải rửa tỏi vì nước sẽ làm mất đi hương thơm đặc trưng của nótỏi ngâm rượu chữa bệnh cao huyết áp1

Bước 2:

Tiếp đến, bạn đổ tất cả 200 gr tỏi đen vào trong bình thuỷ tinh, sau đó đổ tiếp 1 – 1,5 lít rượu trắng vào.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn chỉ việc đậy kín nắp bình thuỷ tinh, đợi khoảng 2 – 3 ngày rồi lấy bình ra xóc lên một lượt để tỏi ngấm đều rượu. Tiếp tục ngâm trong 4 – 7 ngày nữa là bạn đã có một bình rượu ngâm tỏi đen đúng chuẩn rồi đấytỏi ngâm rượu chữa bệnh cao huyết áp5

Lưu ý nhỏ khi ngâm rượu tỏi đen

– Rượu tỏi đen chỉ cần ngâm tối đa 1 tuần là đã có thể sử dụng được. Trước đó, tỏi đen đã trải qua quá trình len men ở điều kiện khắc nghiệp từ 30 – 60 ngày nên tinh chất của nó sẽ nhanh chóng được tiết ra hơn so với các loại tỏi bình thường.

– Sau khi ngâm vài ngày, màu đen của tỏi sẽ chuyển dần sang màu đen của rượu và các tép tỏi được thay bằng màu trắng xám. Nếu như bạn thấy tỏi vẫn còn đen sau khi uống hết rượu thì có thể đổ thêm rượu vào để ngâm tiếp lần hai nhé.

Công dụng của tỏi đen

Tỏi đen giúp mạch máu mở rộng cho một số hành động để cải thiện lưu thông máu allicin chứa phong phú. Allicin, sẽ là thành phần mùi đặc biệt của tỏi. Tài liệu này có hiệu lực khử trùng rất mạnh, là đủ để khử trùng cũng như virus và vi khuẩn tả, thời gian gần đây hoặc có dị ứng cải tiến như sốt cỏ khô, xơ vữa động mạch , chẳng hạn như bệnh lối sống liên quan đến chúng tôi cũng giúp cải thiện.
Allicin ban đầu được chứa trong tỏi, nhưng bằng cách sưởi ấm trên 100 độ nó biến thành một thành phần gọi là ahoene , làm tăng hiệu quả của việc làm cho máu trơn tru.
Allicin được chuyển thành ajoene trong quá trình lên men lão hóa nâng cao.

Ngoài ra, màu đen tỏi cao chất chống oxy hóa polyphenol vì nó chứa rất nhiều để loại bỏ oxy hoạt động của các mạch máu chúng ta với một dòng chảy êm của máu.

Bên cạnh đó, có một thành phần đặc biệt chỉ với tỏi đen S-allyl cysteine, máu cholesterol hoặc giảm, huyết khối cũng giúp ngăn ngừa. Vì lý do này, tỏi đen được hy vọng là có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và cải thiện huyết áp cao.
Hơn nữa, người ta nói rằng có tất cả các hiệu ứng trên máu, chẳng hạn như thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường mạch máu.

Lời kết:

Vừa đơn giản lại vừa an toàn, quan trọng hơn là bài thuốc  tỏi ngâm rượu chữa bệnh cao huyết áp này lại không tốn quá nhiều chi phí cho gia đình bạn, chúc các bạn thành công với công thức này và có một sức khỏe dồi dào nhé!

Related Articles

Back to top button