Hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu như thế nào?

Có nhiều cách để ngâm rượu bổ dưỡng nhưng hôm nay emvaobep.com sẽ hướng dẫn bạn ngâm rượu hạt hoa atiso đỏ nhé! Hoa atiso đỏ được biết đến như một loại thực phẩm, loại hoa này không những thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe của con người như: thải độc, lưu thông tuần hoàn máu, lợi tiểu… Tự tay làm một bình rượu ngâm hạt hoa atiso đỏ ngay tại nhà mình cũng là một cách hay đấy bạn nhé!

Loading...

Để biết hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu như thế nào hãy cùng theo dõi công thức dưới đây của emvaobep.com nhé!

Hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu như thế nào

I. Nguyên để chuẩn bị ngâm rượu hạt hoa atiso đỏ:

  • 1kg hạt hoa atiso đỏ
  • 3l Rượu trắng

II. Cách ngâm hạt hoa atiso đỏ với rượu:

Để có được bình rượu hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu ngon, khâu quan trọng nhất đó là lựa chọn hạt atiso bạn nhé!

Loading...

Bước 1: Nên chọn những đài hoa dài, cánh màu sáng, không bị thâm đen. Chất lượng của bình rượu phụ thuộc nhiều vào chất lượng của hạt hoa atiso nê hãy tỉ mẩn một chút trong khâu lựa chọn mua atiso. Hoa atiso mua về bạn đem rửa sạch, ngâm với một chút muối. Dùng dao để cắt phần cuống, rồi rửa lại với nước. Bạn vớt atiso ra rổ để ráo.

Bước 2: Chọn rượu phù hợp

Giữa vô vàn các loại rượu như hiện nay thì đâu mới là loại rượu phù hợp nhất để ngâm cùng hạt hoa atiso.

Bạn nên chọn những loại rượu nếp có nồng độ trên 40 độ.

Bước 3: Chuẩn bị hũ thủy tinh

Bước này hãy chuẩn bị một hũ thủy tinh lớn có phần miệng rộng, rửa sạch rồi lau khô. Bạn cho phần hạt hoa atiso đã để ráo nước vào hũ, đổ rượu ngập bề mặt. Bạn dùng nắp để bịt chặt miệng bình lại. Hãy chờ khoảng 4 tháng là đã có thể sử dụng rượu được rồi bạn nhé!

Hoa atiso đỏ là một nguyên liệu thường được sử dụng để thanh nhiệt cơ thể trong mùa hè nắng nóng nữa đấy, bạn có thể tìm hiểu thêm cách ngâm hoa atiso đỏ với đường để sử dụng trong mùa hè này nhé!

III. Lưu ý với cách ngâm hạt hoa atiso đỏ:

Những chia sẻ trên đây của emvaobep.com đã trả lời cho câu hỏi hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu như thế nào rồi. Hi vọng với công thức đơn giản trên đây bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình. Lưu ý với rượu hạt hoa atiso đỏ này bạn tuyệt đối không được để dưới ánh nắng trực tiếp, nên để ở nhiệt độ không quá 25 độ C và để ở chỗ khô ráo, thoáng mát.

Hạt hoa atiso đỏ còn có tên gọi khác là hoa bụp giấm để phân biệt với hoa atiso xanh, Hướng dẫn trên đây của emvaobep.com về công thức làm hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu quá dễ phải không, chú bạn sẽ thực hiện thành công và có một bình rượu thơm ngon, tốt cho sức khỏe của mọi người.

Loading...