Cách ngâm rượu

Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp cho phụ nữ sau sinh cực hay

Trứng gà là một trong những thực phẩm được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Không chỉ ngon, bổ, rẻ, trứng gà có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp với cách làm đơn giản tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm trứng gà ngâm rượu nếp:

Để có một bình trứng gà ngâm rượu nếp ngon, trước tiên cần chọn được rượu chuẩn, trứng gà ngon và bình ngâm tốt. Các yếu tố này sẽ quyết định phần nào bình rượu ngâm có đạt chất lượng hay không. Nguyên liệu bao gồm:

  •  10 quả trứng gà trọi hoặc gà tre. Hoặc dùng trứng gà ta (con so càng tốt) nhưng chất lượng sẽ không cao
  •  1 kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp lên men. Lưu ý chỉ sử dụng bánh men thuốc bắc truyền thống
  •  7-8 lít rượu nếp trắng chuẩn đã tinh lọc độc tố (không dùng vodka hoặc rượu quê chưa qua tinh lọc
  •  Bình thủy tinh dung tích khoảng 12-15 lít.

Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp

Bạn nên thực hiện theo các bước sau:

– Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nướcCách làm trứng gà ngâm rượu nếp1

– Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm.

– Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà.Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp2

– Tiếp đến cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng.

– Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp.

Sử dụng rượu nếp trứng gà đúng cách

Cánh mày râu có thể dùng rượu nếp trứng gà mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn hàng ngày. Các bạn nên chú ý liều lượng sử dụng rượu, nếu sử dụng quá liều có thể làm phản tác dụng.

Chị em phụ nữ có thể thỉnh thoảng nhâm nhi với liều lượng như cánh nam giới, hoặc có thể dùng kết hợp với trứng gà hoặc mật ong làm mặt nạ cho da sang mịn.

Rượu nếp ngâm trứng gà là mỹ tửu dành cho những người “sành về rượu”. Chế biến không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm rượu kiên nhẫn chờ đợi lâu, thời gian hạ thổ không nên ít hơn 3 tháng. Bởi vậy, không uổng công chờ đợi, bạn nên chọn lựa nguyên liệu cẩn thận tỉ mỉ. Hãy dùng rượu sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp2

Lời kết:

Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp không hề khó đúng không các bạn. Món ăn ngon, bổ. Các bạn còn chần chừ gì mà không làm cho cả gia đình cùng thưởng thức món ăn đầy bổ dưỡng thế này chứ nhỉ, chúc các bạn thành công với món ăn ngày nhé!

Related Articles

Back to top button