Cách ngâm rượu nhân sâm ngon đúng cách, tốt cho cơ thể

Cách ngâm rượu nhân sâm ngon không hề khó như bạn nghĩ, nó cũng giống như cách ngâm rượu táo mèo hay ngâm rượu ba kích thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý là ngâm rượu nhân sâm cần kết hợp với một số vị thuốc bắc để nó phát huy hết tác dụng của mình. Những người có kinh nghiệm ngâm rượu nhân sâm cho rằng nên ngâm rượu từ 180 ngày đến 360 ngày là ngon nhất mà lại chẳng hề độc hại gì. Khi sử dụng đúng cách, đúng liều lương thì rượu thuốc sẽ cho thấy được lợi ích mà nó mang lại

Loading...

Giờ hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách ngâm rượu nhân sâm ngon cùng emvaobep.com nhé!

Cách ngâm rượu nhân sâm ngon

I. Nguyên liệu cho cách ngâm rượu nhân sâm:

  • Rượu nếp
  • Nhân sâm

II. Cách ngâm rượu nhân sâm ngon:

Bước 1: Chọn bình ngâm rượu sâm:

Thông thường ngâm rượu với bất kỳ loại thảo dược nào thì nên chọn chum sành để ngâm là ổn nhất, nhưng với nhân sâm thì nên bày cho đẹp mắt. Bởi vậy tốt nhất bạn nên mua bình thủy tinh dày một chút sẽ không lo tụt đáy hay rạn vỡ.

cách ngâm rượu nhân sâm ngon

Bước 2: Chọn rượu nếp nguyên chất để ngâm rượu

Loading...

Tuyệt đối không nên ngâm rượu sâm với loại rượu có nồng độ cao. Sâm sẽ dễ bị cháy, bạn nên ngâm rượu sâm khi rượu ở nồng độ 38 đến 40 độ.

cách ngâm rượu nhân sâm ngon

Bước 3: Chọn sâm ngâm rượu

Nên chọn những loại nhân sâm có màu đậm, gồ ghề, cầm nắm có cảm giác chắc tay. Nếu bạn không biết cách chọn nhân sâm thì nên nhờ những người có kinh nghiệm chọn sâm ngon, sâm tốt chọn giúp.

cách ngâm rượu nhân sâm ngon

Bước 4:

Sau 3 bước chọn bình ngâm rượu, chọn rượu và nhân sâm xong và bước thực hiện ngâm rượu sâm. Bạn rửa sạch củ sâm rồi để ráo nước, nếu có điều kiện phơi ra nắng hoặc xao phơi thì càng tốt.

Tiếp đến bạn cho sâm tươi vào bình rượu đã chuẩn bị từ trước và dùng tăm dài tạo dáng cho bình rượu sâm để khi đổ rượu nếp vào củ sâm nổi lên lưng chừng bình.

Khi đổ rượu nếp vào bình nên lưu ý rượu nếp cách củ sâm tầm 5cm để khi rượu bay hơi thì củ sâm luôn được giữ ở bên dưới rượu. Đây cũng chính là một điểm cần lưu ý trong cách ngâm rượu nhân sâm ngon mà bạn cần chú ý.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây là bạn đã có một bình rượu nhân sâm bồi bổ cho cơ thể mỗi khi mệt mỏi rồi. Rượu nhân sâm giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh cũng như kích thích hoocmon của phái nữ hoặc có thể giúp tuần hoàn máu tốt hơn khi cơ thể về già, đặc biệt giúp hạ huyết áp cho người cao huyết áp.

Trên đây là cách ngâm rượu nhân sâm ngon mà dễ thực hiện nhất, bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ khó khăn nào xin vui lòng liên hệ với emvaobep.com bằng cách để lại comment bên dưới nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công với cách ngâm rượu nhân sâm!

Loading...