Sức khỏe và dinh dưỡng

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói nhiều tới tỏi đen với những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng giờ đây còn có tỏi đen ngâm bia với tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần nữa. Thay vì tốn kém quá nhiều cho việc mua các sản phẩm tỏi đen ủ bia hiện có trên thị trường thì sao bạn không thử tự mày mò ngâm tỏi đen với bia tại nhà nhỉ? Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm tỏi đen ngâm bia đơn giản bằng nồi cơm điện, ai làm cũng sẽ thành công 100% luôn đấy nhé.

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện 1

Nếu tỏi đen được làm từ tỏi tươi lên men thì giờ đây, trước khi len men tỏi đen, bạn còn có thể thêm vào khâu ủ bia để tạo nên một sản phẩm tỏi đen giày dưỡng chất và dược chất hơn nữa. Hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện cùng emvaobep nhé!

Nguyên liệu cần có để làm tỏi đen ngâm bia

  • Tỏi tươi: 1 kg
  • Bia: 1 lon (loại nào cũng được)
  • Nồi cơm điện để ủ tỏi

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện 2

Cách chọn tỏi tươi để làm tỏi đen ngâm bia

Với tỏi tươi, để thành phẩm mang giá trị dược chất hoàn hảo nhất thì bạn cần chọn mua tỏi tươi từ các vùng nổi tiếng như Đà Lạt, Phan Rang, Lý Sơn. Tốt nhất là chọn được những củ tỏi chắc và đều củ chứ không bị sộp hay tép to tép lép.

Cách làm tỏi đen ngâm bia bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Bước 1: Như đã nói ở trên, để món tỏi đen ngâm bia thành công và mang giá trị dưỡng chất và dược chất hoàn hảo nhất thì bạn cần chọn mua được loại tỏi tươi nổi tiếng, củ to, đều và đẹp. Sau khi mua về, bạn rửa sạch cả 1kg tỏi nhé.

Bước 2: Bạn cho toàn bộ 1kg tỏi tươi vào một chiếc âu lớn hoặc một chiếc nồi inox. Sau đó tươi đều lon bia lên tỏi, ngâm như thế khoảng 30 phút. Trong thời gian ngâm, bạn thỉnh thoảng nên đảo đều tỏi tươi lên để chúng ngấm đều men bia nhé. Theo cách làm này thì cứ 1 lon bia dùng cho 1 kg tỏi, nếu làm nhiều hơn thì bạn cứ tăng bia theo đúng tỷ lệ là được.

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện 3

Bước 3: Bạn mua về một tờ giấy bạc to (đủ để gói 1 kg tỏi tươi). Bạn trải đều tờ giấy bạc, lần lượt xếp hết 1 kg tỏi đã ngâm bia vào và ngay lập tức gói chặt tờ giấy bạc lại.

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện 4

Bước 4: Bạn cho gói tỏi vào nồi cơm điện, bật nồi cơm ở chế độ giữ ấm trong khoảng 2 tuần. Trong quá trình đó, khoảng 2 ngày đầu, bạn sẽ thấy mùi tỏi bắt đầu bốc ra từ nồi cơm điện, cứ ngày càng nặng mùi dần. Vì thế, nếu không thích thì bạn nên để nồi cơm ủ tỏi ở một nơi thoáng nào đó mà không ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của cả nhà. Sau 2 ngày đầu thì mùi tỏi sẽ ngày càng giảm dần đấy nhé.

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện 5

Bước 5: Bạn nhớ thường xuyên mở nồi cơm điện ra, chỉ mở để kiểm tra tỏi không quá 5 phút. Sau khoảng 2 tuần ủ bia bằng nồi cơm điện như thế, tỏi sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu nâu rồi chuyển hẳn thành tỏi đen.

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện 6

Cách làm tỏi đen ngâm bia bằng nồi cơm điện quá đơn giản phải không nào? Chắc chắn ai cũng có thể làm được, và chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button