Công thức làm bánh

Cách làm bánh bông lan bắp tại nhà ngon như ngoài hàng

Bánh bông lan không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng bạn đã biết cách làm bánh bông lan bắp mới lạ đầy hấp dẫn hay chưa? Chắc chắn với hương vị mới này cả nhà bạn sẽ có một món bánh ngon thơm đầy sức hút đấy. Cùng emvaobep trổ tài cho món bánh này dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bôn lan bắp

  • Bột mì 280g
  • Bắp ngọt 1 cái
  • Trứng gà 3 quả
  • Bơ lạt 50g
  • Đường 180g
  • Bột nở 3g
  • Muối 1 ít, vani 1 ống nhỏ

Tiến hành làm bánh bông lan bắp

Bước 1: tách hạt bắp và xay

Bắp mua về lọt bỏ vỏ, loại bỏ hết râu. Tiến hành tách lấy hạt rồi cho vào máy xay sinh tố. Thêm chút nước và tiến hành xay nhuyễn.

Cách làm bánh bông lan bắp

Bước 2: Tạo hỗn hợp

Đập trứng ra bát nhưng cần tách riêng lòng đỏ, lòng trắng ra mỗi bát.

Tiến hành bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho bơ vào đun để bơ chảy ra. Thêm đường, bột mì, bột nở, vani cùng lòng đỏ trứng vào. Tiến hành trộn thật đều, nhẹ tay để các nguyên liệu hòa trộn với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh bông lan bắp

Tiếp đến thêm phần bắp xay nhuyễn vào cùng. Dùng phới lòng trộn cho thật kỹ.

Bước này rất quan trọng trong cách làm bánh bông lan bắp nên bạn phải hết sức khéo léo và nhẹ nhàng để trộn các nguyên liệu sao được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: đánh bông lòng trắng trứng

Cho đường vào tô lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ từ thấp lên cao cho đến khi được hỗn hợp bông dẻo là dừng.

Bước 4: tạo hỗn hợp ở bước 2 với bước 3

Bạn lấy 1/3 lòng trắng trộn cùng với lòng đỏ để được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó lại lấy 1/3 lòng trắng trứng làm tương tự cho đến khi hết lòng trắng trứng và thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh bông lan bắp

Bước 5: Tiến hành nướng bánh

Bật lò nướng ở 180 độ C để đảm bảo lò đủ nhiệt để nướng bánh.

Lót giấy vào khuôn bánh. Nếu không có giấy có thể phết một lớp dầu hoặc bơ vào khuôn rồi tiến hành đổ hỗn hợp bột chiếm 2/3 khuôn.

Cho khuôn bánh vào trong lò và nướng ở 180 độ C trong khoảng 20-22 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bông lan bắp

Cho bánh nghỉ vài phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn, có thể trang trí nếu bạn muốn cho thêm hấp dẫn. Việc cần làm lúc này là thưởng thức thành quả thôi nào!

Cách làm bánh bông lan bắp tại nhà thật sự đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ thành công với món bánh cực hấp dẫn, mềm xốp thơm lừng này!

Related Articles

Back to top button