Công thức làm bánh

Tổng hợp những nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản

Bánh bông ngon thơm, mềm, xốp dễ ăn nên thích hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt có rất nhiều cách và hương vị cho món bánh này nên không ít người dành thời gian, công sức để tự làm bánh bông lan. Tuy nhiên để có món bánh ngon bạn cần lựa chọn nguyên liệu làm bánh bông lan chất lượng, đảm bảo nhất. Dưới đây emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn những nguyên liệu cơ bản để làm bánh bông lan.

Lựa chọn bột mì

Để làm bánh bông lan không thể thiếu bột mì. Tại các cửa hàng, siêu thị bạn dễ dàng mua được nguyên liệu này. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bạn cần lựa chọn bột tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu hay những cửa hàng lớn. Ngoài ra khi mua hàng cần chú ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Tuyệt đối không mua bột mì không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

nguyên liệu làm bánh bông lan

Lựa chọn trứng gà

Một trong những nguyên liệu làm bánh bông lan không thể thiếu chính là trứng gà. Muốn có món bánh bông lan mềm, xốp, mịn thì bạn cần lựa chọn trứng gà tươi, trứng để bên ngoài chứ không cho vào tủ lạnh. Đồng thời khi mua nên chọn trứng gà ta để đảm bảo dưỡng chất tốt nhất cho món bánh nhé.

nguyên liệu làm bánh bông lan

Lựa chọn đường

Hầu hết các món bánh bông lan không thể thiếu được vị ngọt. Do đó đường là yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị khi bắt tay vào làm bánh. Bạn nên chọn mua đường có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Kiểm tra bao bì, nhãn mác cẩn thận để tránh mua đường quá hạn sử dụng. Tùy từng sở thích ăn ngọt mà khi làm bánh bạn điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp.

Sữa tươi

Rất nhiều món bánh bông lan sử dụng sữa tươi để tạo hương vị cho bánh. Theo đó khi lựa chọn bạn cần sử dụng loại sữa tươi có đường cùng với việc kiểm tra nhãn mác rõ ràng. Với sữa tươi bạn có thể chọn mua dễ dàng tại bất cứ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nào.

Dầu ăn, bơ

Dầu ăn hoặc bơ cần tìm mua tại những địa chỉ, cửa hàng uy tín. Nên sử dụng thương hiệu có tiếng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe.

nguyên liệu làm bánh bông lan

Các dụng cụ cần thiết

Bên cạnh các nguyên liệu thì các dụng cụ làm bánh cũng cần phải đảm bảo tiệt trùng sạch sạch sẽ trước khi sử dụng như máy đánh trứng, tô, bát, âu, khuôn bánh, giấy nến, lò nướng,…

Trên đây là những nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Ngoài ra tùy từng loại bánh mà sẽ có thêm những nguyên liệu khác.

Related Articles

Back to top button